Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội phụ nữ xã Phong Thu hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế thông qua nguồn vốn Nghị quyết 11/NQ-CP
Ngày cập nhật 16/04/2023
Mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng của hội viên phụ nữ xã Phong Thu

Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ nhằm mục tiêu phục hồi, phát triển nhanh hoạt động sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy các động lực tăng trưởng, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Thời gian qua, công tác ủy thác vốn vay với NHCSXH huyện đã được Hội LHPN xã Phong Thu tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, tổ TK&VV tập trung tuyên truyền và hướng dẫn các đối tượng thuộc diện vay vốn lập hồ sơ vay vốn kịp thời giải ngân theo đúng quy định.

 

Đến 28/02/2023 tổng nguồn vốn Hội phụ nữ xã nhận ủy thác qua NHCSXH huyện đạt 20,2 tỷ đồng, với 7 tổ TK&VV và 335 hội viên vay vốn còn dư nợ. Trong năm 2022 và 2 tháng đầu năm 2023, thông qua Nguồn vốn ủy thác từ NHCSXH huyện, Hội LHPN xã đã chỉ đạo bình xét cho vay để khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 cho hàng trăm lượt hội viên với số tiền trên 9,1 tỷ đồng. Trong đó, các chương trình thực hiện cho vay theo Nghị quyết 11 như cho vay hỗ trợ việc làm, duy trì và mở rộng việc làm 41 khách hàng với 2,3 tỷ đồng; cho vay học sinh sinh viên mua máy tính trang thiết bị phục vụ học tập trực tuyến cho 01 học sinh với số tiền 10 triệu đồng. Nguồn vốn đã giúp cho nhiều chị em phụ nữ đầu tư vào nhiều mô hình như chăn nuôi lợn, gà, chuyển đổi cơ cấu cây trồng như trồng thanh trà, đu đủ… đã mang lại hiệu quả kinh tế, vượt qua khó khăn và phục hồi phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống và từng bước vươn lên làm giàu chính trên mãnh đất quê hương mình sinh sống.

Với tinh thần khẩn trương quyết liệt, thời gian tới, Hội LHPN xã tiếp tục phối hợp chặt chẽ với NHCSXH huyện trong việc tổ chức tuyên truyền chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, đồng thời chỉ đạo cơ sở, tổ trưởng Tổ TK&VV  tích cực rà soát đối tượng, xác định nhu cầu vốn, chuẩn bị sẵn sàng giải ngân nhanh chóng, kịp thời khi được giao vốn; đảm bảo công khai, minh bạch, sử dụng hiệu quả nguồn lực của Nhà nước./.

NH CSXH huyện
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.641.040
Hiện tại 4.576 khách