Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Truyền thông phòng, chống HIV/AIDS
Ngày cập nhật 18/09/2023
Bác sĩ Cao Thuyết, Trưởng khoa kiểm soát bệnh tật Trung tâm Y tế huyện Phong Điền phát biểu tại buổi truyền thông

Ngày 17/9, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền phối hợp với UBND xã Phong Xuân tổ chức truyền thông phòng, chống HIV/AIDS cho hơn 200 cán bộ, đoàn viên, học sinh và nhân dân.

 

Phát biểu tại buổi truyền thông, Bác sĩ Cao Thuyết, Trưởng khoa kiểm soát bệnh tật Trung tâm Y tế huyện Phong Điền nhấn mạnh: “Dịch HIV/AIDS vẫn đang là mối đe doạ trực tiếp đến sức khoẻ và tính mạng của người dân, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự. Do đó, công tác phòng chống HIV/AIDS là một nhiệm vụ quan trọng, cần được tiến hành thường xuyên và lâu dài với sự vào cuộc của toàn xã hội. Đây cũng là trách nhiệm và nghĩa vụ của từng gia đình và mỗi cá nhân. Hiện nay vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh HIV/AIDS, do đó việc trang bị những kiến thức cơ bản về HIV/AIDS cũng được coi như là một vắc xin để phòng ngừa HIV/AIDS hiện nay, từ đó có nhận thức đứng đắn về vị trí của mình trước đại dịch HIV/AIDS. Qua đó, góp phần nâng cao kiến thức cho mọi người biết cách phòng, chống HIV/AIDS, biết tạo cho mình thói quen sống lành mạnh, nói không với ma túy và các tệ nạn xã hội và không nên kỳ thị với người không may nhiễm HIV/AIDS”.

ĐVTN tìm hiểu về  kiến thức phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS

Tại buổi truyền thông, Bác sĩ Đỗ Quang Tuấn, Trưởng tạm Y tế xã Phong Xuân cũng đã thông tin một số nội dung cơ bản như: Lợi ích của dự phòng sớm lây nhiễm HIV; các biện pháp phòng tránh; điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV bằng thuốc kháng HIV; lợi ích của xét nghiệm sớm HIV và xét nghiệm định kỳ với nhóm có hành vi nguy cơ cao; lợi ích của việc điều trị bằng thuốc ARV; lan tỏa thông điệp “Không phát hiện = không lây truyền” (K=K) để người nhiễm HIV tiếp cận sớm dịch vụ điều trị ARV...

Bằng hình thức truyền thông sinh động thông qua các tiết mục văn nghệ và nói chuyện chuyên đề đã chuyển tải giúp cán bộ, đoàn viên, học sinh và nhân dân nhận thức được HIV/AIDS là một đại dịch nguy hiểm, là mối hiểm họa đối với tính mạng, sức khỏe con người và tương lai nòi giống con người. Đại dịch HIV/AIDS còn tác động trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, văn hóa, trật tự, an toàn xã hội và đe dọa sự phát triển bền vững của đất nước.

Cũng tại chương trình, cán bộ, đoàn viên, học sinh và nhân dân được phổ biến trang wed tuxetnghiem.vn và tham gia trả lời câu hỏi về kiến thức phòng chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS… nhằm giáo dục, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ, kỹ năng giao tiếp và ứng xử cho các em học sinh và nhân dân; giúp mọi người hiểu được các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm là nguyên nhân của đại dịch HIV/AIDS đã và đang làm băng hoại các giá trị đạo đức truyền thống. Chúng xâm nhập vào học đường vào những đối tượng thanh thiếu niên thiếu bản lĩnh và kiến thức tự bảo vệ, những học sinh đua đòi, ăn chơi chạy theo lối sống gấp và sành điệu, nhưng khi thả mình trong sự mê hoặc của nàng tiên nâu họ đâu biết rằng tử thần đang rình rập. Ma túy là hố đen khổng lồ nuốt gọn tương lai, hoài bão, sức khỏe và đạo đức của tuổi trẻ. Do đó, đối với thanh, thiếu niên cần phải trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS; thường xuyên tham gia các buổi tuyên truyền về các tệ nạn xã hội; có lối sống lành mạnh, tự chủ trong các mối quan hệ với bạn bè; không sa vào những tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm nhằm góp phần đẩy lùi căn bệnh HIV/AIDS.

 

Tiến Dũng (TT VH -TT&TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.641.040
Hiện tại 4.482 khách