Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phong Điền: Thực tập phương án chữa cháy “Tổ liên gia an toàn PCCC” số 1
Ngày cập nhật 11/09/2023
Đồng chí Hồ Đôn,Phó Chủ tịch UBND huyện dự, chỉ đạo thực tập

Tối ngày 10/9, Công an huyện Phong Điền tổ chức buổi thực tập phương án chữa cháy “Tổ liên gia an toàn PCCC” số 1 tại TDP Trạch Thượng II, thị trấn Phong Điền. Dự và chỉ đạo buổi thực tập có đồng chí Hồ Đôn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

Với tình huống giả định, hồi 19 giờ 00 phút, ngày 10 tháng 9 năm 2023 xảy ra cháy tại địa chỉ số 20 thuộc Tổ liên gia PCCC số 1, TDP Trạch Thượng II, thị trấn Phong Điền, đây là hộ gia đình thuộc loại hình nhà để ở kết hợp kinh doanh, bên trong bố trí 02 phòng ngủ, phía trước dùng để kinh doanh có chứa các chất dễ cháy như: bao bì, thùng cacton và đồ dùng sinh hoạt hàng ngày. Địa điểm phát sinh cháy tại hệ thống bếp gas tại khu vực bếp.

Đám cháy phát sinh tại hộ gia đình

Khi xảy ra cháy, nhà số 20, có 02 người đang sinh hoạt bên trong nhà, vì phát hiện đám cháy muộn nên khói và lửa đã bao trùm toàn bộ ngôi nhà nên còn mặc kẹt bên trong, không thể thoát ra bên ngoài; nhà số 18 là nhà 02 tầng, khi đám cháy lan sang trong nhà có 03 người bên trong đang ngủ tại tầng 2, 04 người đang làm tóc tại tầng 1 khi phát hiện cháy đã nhanh chóng thoát ra bên ngoài, 03 người ở tầng 2 do đang ngủ, phát hiện cháy muộn nên đám cháy đã cháy lan sang khu vực tầng 1 của ngôi nhà, lúc này khói khí độc đã bao trùm hết tầng 1, 03 người bị mắc kẹt tại tầng 2 (tầng 2 không có lối thoát nạn ra bên ngoài); nhà số 22 là nhà 03 tầng, khi đám cháy đang phát triển lan sang, trong nhà có 04 người đang ngủ tại tầng 2 và tầng 3. Tại tầng 1, khói khí độc đã bao trùm toàn bộ, làm 02 người đang ngủ ở tầng 3 bị bất tỉnh do ngạt khói, 02 người ở tầng 2 thoát ra ngoài ban công kêu cứu.

Ngay sau khi phát hiện và nhận được chuông báo động cháy, các lực lượng trong Tổ liên gia nhanh chóng xác định được vị trí đám cháy và triển khai các biện pháp chữa cháy, cứu người, cứu tài sản. Tuy nhiên, do đám cháy phát triển lớn, lực lượng và phương tiện của Tổ liên gia còn chưa đảm bảo phải chờ lực lượng Cảnh sát GT-TT, lực lượng Dân phòng và các lực lượng của thị trấn Phong Điền phối hợp tổ chức chữa cháy, CNCH đến cứu. Sau khoảng 15 phút chữa cháy, ngọn lửa đã bị dập tắt hoàn toàn.

Đây là tình huống sát với thực tế mà lực lượng tham gia chữa cháy chính là các thành viên trong “Tổ liên gia an toàn PCCC” phối hợp cùng lực lượng chữa cháy tại chỗ cùng lực lượng Công an để khống chế và dập tắt đám cháy hoàn toàn, đây cũng là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý các tình huống cho người dân trong các “Tổ liên gia an toàn PCCC”, góp phần làm giảm số vụ cháy, thiệt hại về người và tài sản trong các khu dân cư, hộ gia đình.

Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện Phong Điền khẩn trương triển khai lực lượng dập tắt đám cháy

Được biết, trong thời gian gần đây, tình hình cháy, nổ trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Phong Điền nói riêng diễn biến phức tạp, nhất là tại các khu dân cư, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh đã xảy ra một số vụ cháy gây thiệt hại về người và tài sản. Công an các địa phương đã tập trung xây dựng và nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” nhằm kịp thời, sẵn sàng về phương tiện, nhanh chóng huy động người dân tham gia chữa cháy, sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có cháy nổ xảy ra.

 

Khánh Trình (TT VH - TT&TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.649.823
Hiện tại 3.977 khách