Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hơn 200 VĐV tham gia giải bơi “Đường đua xanh” chào mừng năm học mới
Ngày cập nhật 11/09/2023
BTC tặng hoa cho đơn vị đồng hành tổ chức giải bơi

Sáng ngày 09/9, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phong Điền đồng hành cùng với trường THCS Nguyễn Duy (thị trấn Phong Điền) tổ chức giải bơi “Đường đua xanh” chào mừng năm học mới 2023 - 2024.

 

Phát biểu khai mạc giải, thầy giáo Nguyễn Hữu Cường, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Duy, Trưởng Ban Tổ chức giải bơi nhấn mạnh: “Giải bơi là hoạt động thể thao sôi nổi, bổ ích, là nơi để các em học sinh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, kỷ năng thi đấu. Thông qua giải bơi sẽ góp phần thúc đẩy phong trào tập bơi, nhất là trong lứa tuổi thanh, thiếu niên, giúp các em có thêm kiến thức, kỹ năng rèn luyện nâng cao sức khoẻ và phòng chống đuối nước; tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, qua đó lựa chọn những vận động viên xuất sắc để bồi dưỡng, tập luyện tham dự giải bơi cấp huyện và cấp tỉnh trong thời gian tới”.

Tham gia giải lần này có hơn 200 vận động viên đến từ trường THCS Nguyễn Duy và trường Tiểu học Trần Quốc Toản. Các vận động viên tham gia thi đấu được chia làm 5 nhóm lớp (5, 6, 7, 8 và 9) tranh tài ở các nội dung bơi trường sấp và bơi ếch nam, nữ với cự ly 25m. Đây là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em học sinh; đồng thời trang bị cho thiếu niên, nhi đồng những kiến thức, kỹ năng bơi lội, góp phần phòng, chống tai nạn đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em, nhất là trong mùa mưa bão.

Giải bơi nhằm nâng cao sức khỏe, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh

Tham gia tranh tài ở nội dung bơi trường sấp nam, em Nguyễn Minh Quân học sinh Trường THCS Nguyễn Duy cho biết: “Em rất vui khi tham gia giải bơi này, được giao lưu với các bạn giúp em tự tin hơn, bớt căng thẳng, tạo năng lượng tích cực trong học tập. Sau giải bơi, em sẽ tích cực khích lệ các bạn chưa biết bơi mạnh dạn tham gia các lớp học bơi để rèn luyện sức khỏe và hạn chế tai nạn đuối nước”.

Giải bơi cũng là dịp để đánh giá công tác giáo dục thể chất, hoạt động ngoại khóa của nhà trường; đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của phụ huynh và học sinh về vị trí, vai trò, tác dụng của tập luyện thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực, ý chí, nhân cách, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục thể chất, rèn luyện kỹ năng và nâng cao tỷ lệ trẻ em biết bơi nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn đuối nước xảy ra. Bên cạnh đó, tạo ra sân chơi mới cho phong trào Thể dục thể thao nói chung và hoạt động bơi lội nói riêng cho các em học sinh.

Nhờ có sự luyện tập chu đáo, nên các vận động viên đã thể hiện tốt phần thi của mình. Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao tổng cộng 48 bộ huy chương cho các vận động viên đạt thành tích cao.

 

Tiến Dũng (TT VH -TT&TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.649.990
Hiện tại 4.073 khách