Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đánh giá kết quả xây dựng thị trấn Phong Điền đạt chuẩn Đô thị văn minh
Ngày cập nhật 14/08/2023
Toàn cảnh Hội nghị

Ngày 12/8, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền tổ chức hội nghị đánh giá kết quả xây dựng thị trấn Phong Điền đạt chuẩn Đô thị văn minh và các phong trào thi đua yêu nước.

 

Thị trấn Phong Điền là địa bàn trung tâm của huyện Phong Điền, với diện tích tự nhiên 1.886ha, dân số có 2.441 hộ với 8.512 nhân khẩu, có 6 tổ dân phố. Với sự cố gắng nỗ lực phấn đấu của cấp uỷ Đảng, chính quyền cũng như sự đồng tình tích cực tham gia hưởng ứng của Đảng bộ và Nhân dân thị trấn cũng như sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đến nay, thị trấn đã đạt được các tiêu chí theo Quyết định số 04/2022/QĐ-TTg ngày 18/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Bộ mặt thị trấn có nhiều khởi sắc, kinh tế xã hội có bước phát triển, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng cao, tỷ lệ hộ khá, giàu ngày càng tăng (thu nhập bình quân đầu người ước đạt 72 triệu đồng), hộ nghèo giảm còn 0,49% (theo kế hoạch đến cuối năm 2023 còn 0,4%). Nổi bật trong việc thực hiện xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh là đã phát huy được tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư, phát huy dân chủ, huy động sức dân tham gia đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”. Đến nay, 100% công trình xây mới đúng kế hoạch, có kiến trúc hài hòa, đảm bảo quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng hiện hành; 100% tuyến đường đều có vỉa hè, điện chiếu sáng, cây xanh, bóng mát; tỷ lệ thu gom rác thải sinh hoạt đạt trên 100%, 100% cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn quy định về vệ sinh môi trường; 100% hộ dân sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh, trong đó có trên 95% hộ sử dụng nước máy; có 2.441/2.441 hộ gia đình có nhà tiêu, nhà tắm đảm bảo vệ sinh môi trường, có các dụng cụ chứa nước hợp vệ sinh; 100% tổ dân phố có Nhà sinh hoạt văn hóa khang trang, hoạt động thường xuyên, hiệu quả; 100% trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; tỷ lệ người dân có thẻ bảo hiểm y tế chiếm 98%…

Chủ tịch UBND thị trấn Phong Điền phát biểu đánh giá thực hiện các tiêu chí xây dựng Đô thị văn minh

Về kết quả thực hiện Ngày Chủ nhật xanh, UBND thị trấn đã chủ động chủ trì phối hợp với Đoàn thanh niên theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị, đoàn thể trong việc tổ chức triển khai thực hiện. Đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường cho các tầng lớp Nhân dân. Huy động sự tham gia của toàn xã hội, trong đó nâng cao vai trò của tổ dân phố, các tổ chức đoàn thể khu vực dân cư trong hưởng ứng tích cực phong trào Ngày Chủ nhật xanh cũng như công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn. Kết quả, từ đầu năm đến nay đã tổ chức ra quân 191 lượt, với số lượng 4.517 lượt người tham gia. Ngoài ra, các hội, đoàn thể và người dân duy trì thường xuyên vệ sinh các tuyến đường từ 6-7 giờ sáng hằng ngày.

Các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, phân tích những mặt còn hạn chế; đồng thời đề ra các giải pháp để thực hiện theo đúng quy trình, quy định.

Bí thư Đảng ủy thị trấn Phong Điền kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, Bí thư Đảng ủy thị trấn yêu cầu UBND và các ngành tiếp tục rà soát, đánh giá chi tiết các tiêu chí gắn với nhiệm vụ, giải pháp thực hiện để giữ vững tiêu chí đã đạt; tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, đặc biệt là nâng cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu trong tổ chức thực hiện xây dựng đô thị văn minh; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động xã hội hóa trong tổ chức thực hiện các tiêu chí cần nguồn kinh phí; tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm trên các lĩnh vực về quả lý quy hoạch, quản lý đất đai, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; tăng cường các nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tâng thiết yếu, huy động xã hội hóa một số nguồn lực từ ngoài xã hội cho việc xây dựng đô thị văn minh,…

 

Tiến Dũng (TT VH -TT&TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.650.334
Hiện tại 4.341 khách