Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Diễn tập chữa cháy tại Công ty TNHH Scavi Med
Ngày cập nhật 21/07/2023
Nhanh chóng đưa người bị mắt kẹt trong đám cháy ra ngoài để lực lượng y tế cấp cứu

Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (PCCC&CHCH), Công an huyện Phong Điền vừa phối hợp với Công ty TNHH Scavi Med tổ chức diễn tập PCCC&CHCH.

 

Với tình huống giả định, đám cháy xảy ra tại khu vực kho thành phẩm. Nguyên nhân do hệ thống điện bị sự cố làm phát sinh tia lửa bắn ra xung quanh gặp các chất dễ cháy gây cháy. Tại thời điểm xảy ra cháy, hệ thống báo cháy, chữa chữa cháy tự động không hoạt động, vị trí phát sinh cháy ở nơi kín, khuất tầm nhìn nên công nhân không phát hiện được đám cháy, thời gian cháy tự do lớn dẫn đến cháy lớn. Sau một thời gian, đám cháy phát triển nhanh chóng và tiếp tục lan rộng sang các khu vực lân cận khác tạo thành đám cháy lớn và phức tạp. Sau khi có tín hiệu báo động cháy, tại cơ sở có khoảng 20 công nhân, nhân viên đang làm việc tại kho thành phẩm, 5 người làm việc ở khu vực hành chính, 3 người đang nghỉ tại phòng y tế và 210 công nhân, nhân viên đang làm việc ở các khu vực khác, khi phát hiện cháy, công nhân, nhân viên làm việc tại công ty hốt hoảng, hô hoán, báo động có cháy xảy ra cho mọi người biết, đồng thời di chuyển ra bên ngoài.

Cảnh sát PCCC&CNCH và lực lượng PCCC cơ sở phối hợp triển khai phương án dập tắt đám cháy

Nhận thông tin báo cháy, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an huyện Phong Điền điều 1 xe chỉ huy, 2 xe chữa cháy, 1 xe tiếp nước CNCH cùng 21 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, nhanh chóng triển khai đội hình dập lửa. Phát hiện còn 8 công nhân bị thương đang mắc kẹt trong kho hàng và ngất xỉu do ngạt khói, các chiến sĩ cảnh sát PCCC&CNCH nhanh chóng phá dỡ tường vào tiếp cận, đưa nạn nhân bị ngất ra ngoài để lực lượng y tế cấp cứu. Bên ngoài, hai lực lượng đã phối hợp triển khai phương án dập tắt đám cháy. Sau 30 phút từ khi xảy ra cháy, nhờ sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai lực lượng, đám cháy đã được dập tắt theo đúng phương án đề ra.

Công ty TNHH Scavi Med có địa chỉ tại Khu công nghiệp Phong Điền; tổng diện tích của cơ sở khoảng 10.232m2, trong đó diện tích xây dựng chiếm khoảng 5.000m2 bao gồm các khu vực chính: Xưởng may có diện tích 3250m2 (Kho thành phẩm có diện tích 500m2, Kho thiết bị, máy móc, bao bì 150m2 và Khu hành chính 206m2); Nhà ăn có diện tích 434m2; Khu nhà để xe 02 bánh có diện tích 500m2. Số lượng công nhân làm việc tại công ty là 514 người gồm, trong đó có 26 người làm việc theo giờ hành chính và 488 người làm theo ca.

Buổi diễn tập đã giúp lực lượng PCCC tại chỗ của Công ty TNHH Scavi Med cọ xát với thực tế, qua đó có thêm kinh nghiệm trong triển khai thực hành các thao tác chữa cháy, chủ động phát huy vai trò của lực lượng tại chỗ trong công tác PCCC&CNCH, không bị động, bất ngờ, làm tốt việc cứu người và tài sản khi gặp sự cố cháy xảy ra.

 

Tiến Dũng (TT VH -TT&TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.649.867
Hiện tại 4.018 khách