Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phong Điển: Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm
Ngày cập nhật 09/05/2023
Kiểm tra BCĐ ATTP xã Phong Thu, huyện Phong Điền

Thực hiện Kế hoạch số 82/KH-BCĐLNATTP của Ban chỉ đạo Liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) huyện Phong Điền về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023. Sáng ngày 09/5, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP huyện Phong Điền đã tiến hành kiểm tra BCĐ ATTP các xã, thị trấn và các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

 

Kiểm tra BCĐ ATTP xã Phong Thu, Đoàn đã kiểm tra, đánh giá việc thực hiện Chỉ thị 34/CT-TTg ngày 11/12/2014, Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về ATTP; Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về ATTP trong tình hình mới, bao gồm: Trách nhiệm của chính quyền các cấp trong việc đảm bảo ATTP trên địa bàn quản lý; việc tổ chức và hoạt động của BCĐ liên ngành vệ sinh ATTP các cấp; lập kế hoạch và triển khai Tháng hành động năm 2023. Đồng thời, kiểm tra, đánh giá việc thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và kiến thức về ATTP tại địa phương.

Kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện

Theo báo cáo của BCĐ ATTP xã Phong Thu, trên địa bàn xã có 132 cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, trong đó, có 27 cơ sở thuộc lĩnh vực y tế, 89 cơ sở thuộc thuộc lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 16 cơ sở thuộc lĩnh vực Kinh tế và Hạ tầng. Đa số cơ sở trên địa bàn chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP và cam kết VSATTP, cụ thể: về lĩnh vực y tế mới chỉ có 3/27 cơ sở được cấp giấy chứng nhận; về lĩnh vực Kinh tế và Hạ tầng không có cơ sở được xác nhận kiến thức ATTP, chỉ có 2/16 cơ sở đăng ký kinh doanh; lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có 43/89 cơ sở đăng ký cam kết VSATTP. Qua đó, Đoàn đã đề nghị BCĐ ATTP xã cần tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở và kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm về ATTP, nhất là trong đợt cao điểm này; qua đó nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc về ngộ độc thực phẩm đối với người dân.

Tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP. Đồng thời, lấy mẫu thực phẩm kiểm nghiệm các chỉ tiêu về ATTP. Qua quá trình kiểm tra, nhằm phát hiện sớm các hành vi vi phạm về ATTP và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi và sản phẩm vi phạm về ATTP theo đúng quy định của pháp luật. Song song với việc kiểm tra, Đoàn cũng tập trung tuyên truyền, phổ biến Luật ATTP, các điều kiện trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh; phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm về ATTP. Từ đó, hạn chế được nguy cơ ngộ độc do thực phẩm không an toàn, góp phần bảo vệ quyền lợi, người tiêu dùng và bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân.

Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP huyện Phong Điền sẽ tiếp tục kiểm tra BCĐ các xã và các cơ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện đến hết ngày 12/5/2023.

 

 

Tiến Dũng (TT VH -TT&TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.649.357
Hiện tại 3.663 khách