Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp

Phong Điền yêu cầu đóng cửa 1 cơ sở bán lẻ thuốc tân dược
Ngày cập nhật 04/07/2022
Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Phong Điền kiểm tra các cơ sở kinh doanh y, dược, y học cổ truyền tư nhân trên địa bàn

     Chiều ngày 01/7, Đoàn kiểm tra liên ngành y, dược, y học cổ truyền tư nhân huyện Phong Điền cho biết, Đoàn đã yêu cầu đóng cửa 01 cơ sở kinh doanh thuốc tân dược do chưa có các thủ tục pháp lý về lĩnh vực hành nghề.

 

     Đó là, Quầy thuốc Tâm Ngọc có địa chỉ tại thôn Lương Mai, xã Phong Chương (Phong Điền), người phụ trách là Nguyễn Thị Thi Thi. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn đã phát hiện cơ sở chưa có các thủ tục pháp lý về lĩnh vực hành nghề nhưng vẫn mở cửa hoạt động. Do đó, Đoàn kiểm tra liên ngành đã yêu cầu quầy thuốc đóng cửa đến khi hoàn thiện các thủ tục pháp lý do Sở Y tế cấp và giao trách nhiệm cho UBND xã Phong Chương quản lý và xử lý theo quy định của pháp luật nếu như cơ sở không chấp hành.

     Ông Thái Văn Lệ, Phó Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện Phong Điền, Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành cho biết: “Nhằm chấn chỉnh và tăng cường công tác quản lý đối với các cơ sở hoạt động hành nghề vi phạm quy định của pháp luật làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra việc chấp hành quy chế khám chữa bệnh; cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, việc xử lý chất thải y tế; giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề và phạm vi hoạt động chuyên môn; kiểm tra bằng cấp chuyên môn, giấy phép kinh doanh và các giấy tờ liên quan của người thực hiện khám chữa bệnh tại cơ sở; nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác, hạn sử dụng của thuốc, việc niêm yết giá thuốc,... Đồng thời, Đoàn cũng đã tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn các cơ sở chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật trong kinh doanh lĩnh vực này”.

     Để đảm bảo hệ thống y, dược, y học cổ truyền tư nhân trên địa bàn hoạt động hiệu quả trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, huyện Phong Điền đã có nhiều biện pháp siết chặt quản lý để hệ thống y tế tư nhân phát triển theo đúng quy định pháp luật. Trong đó, tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược, y học cổ truyền tư nhân. Đặc biệt, khuyến khích nhân dân cùng giám sát, phát hiện các sai phạm của các cơ sở y, dược, y học cổ truyền tư nhân để có phương án xử lý kịp thời, đúng quy định của pháp luật, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân./.

 

 

Tiến Dũng (TT VH, TT& TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.671.050
Hiện tại 5.946 khách