Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp

Thông cáo báo chí ngày 26/8/2020 về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 27/08/2020

an Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh thông cáo báo chí về tình hình phòng chống dịch bệnh (tính đến ngày 26/8/2020) như sau:

1. Giám sát, cách ly, xét nghiệm, điều trị

- Đến nay trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp dương tính COVID-19.

- Hiện có 4 trường hợp dương tính COVID-19 từ Đà Nẵng, Quảng Nam chuyển đến đang được điều trị tại BV TW Huế CS2.

- Trong ngày đã hoàn thành cách ly y tế tập trung thêm 134 người. Tính đến nay đã hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 3.399 trường hợp.

- Đang tổ chức cách ly y tế tập trung 1.551 trường hợp

+ Đã hoàn hành cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú gần 15 ngàn trường hợp

+ Đang cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú: 205 trường hợp

- Thực hiện xét nghiệm: CDC đã lấy 509 mẫu xét nghiệp PCR, test nhanh 72 mẫu. Tính chung đến nay đã lấy 38.684 mẫu xét nghiệm.

- Tổng số người từ vùng dịch về Thừa Thiên Huế trong ngày là 79 người. Tổng số người từ vùng dịch đến và trở về địa phương từ ngày 10/7 đến nay là: 35.968 người, trong đó người Thừa Thiên Huế trở về 26.688 người. Tổng số người từ vùng dịch về vùng dịch về chưa qua 14 ngày là 3.682 người.

- Trong ngày, các chốt kiểm tra y tế liên ngành đã kiểm tra 3.246 phương tiện ô tô và xe máy, kiểm tra y tế 6.584 người; cấp 4.641 phù hiệu (3.697 xanh, 660 vàng, 284 đỏ) cho các phương tiện vào, đi qua địa bàn tỉnh.

2. Tình hình sức khỏe người cách ly tập trung và bệnh nhân COVID-19

- Tất cả các đối tượng cách ly tập trung đều được theo dõi sức khỏe theo quy định.

- 4 ca dương tính đang điều trị tại Bệnh viện TW Huế CS 2 đều bệnh nặng.

3. Về công tác chỉ đạo

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương, đơn vị vào sáng nay, Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo một số nội dung chính như sau:

Các sở, ngành và địa phương tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, tập trung công tác chốt chặn, kiểm soát người vào địa bàn tỉnh.

Công an tỉnh tăng cường chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện tại Chốt trên đèo Hải Vân, nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo, hướng dẫn, các thông báo về kiểm soát người và phương tiện vào UBND tỉnh và của Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh; chủ trì, phối hợp với UBND thị xã Hương Thủy, Sở Y tế và các đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh thành lập thêm 01 Chốt kiểm tra y tế liên ngành tại cửa ngõ vào sân bay Phú Bài, báo cáo Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh xem xét, quyết định; tăng cường bố trí lực lượng kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện tại khu vực đường tránh Huế; chủ trì, phối hợp với Cảng hàng Quốc tế Phú Bài, UBND thị xã Hương Thủy và các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, tổng hợp danh sách hành khách đến sân bay Phú Bài để bay đi địa phương khác từ ngày 1/8/2020 đến nay.

Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương khẩn trương xây dựng giải pháp nâng cao việc cài đặt ứng dụng Bluzone cho người dân trên địa bàn tỉnh, bao gồm cả học sinh, sinh viên ngoại tỉnh, người dân tại các khu cách ly.

UBND thành phố Huế, thị xã Hương Trà, thị xã Hương Thủy tăng cường rà soát các công dân từ các địa phương khác đến Thừa Thiên Huế để tham gia Lễ hội Điện Huệ Nam (tháng 7 Âm lịch), đặc biệt, là công dân từ các vùng có dịch (Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam...).

Song song với công tác phòng chống dịch, các địa phương cần đẩy nhanh tiến độ thu hoạch vụ hè thu với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng” khi mùa mưa bão đang đến gần; tiếp tục rà soát lại việc hỗ trợ cho người dân ảnh hưởng do dịch COVID-19.

4. Tình hình thị trường

Các mặt hàng hiện đang rất dồi dào, mọi hoạt động mua bán diễn ra bình thường, giá cả được niêm yết theo quy định, không có tình trạng găm hàng để đầu cơ tích trữ. Các loại rau củ và hải sản, thịt gia súc, gia cầm vẫn ổn định và không có dấu hiệu đầu cơ tăng giá. Hàng hóa các chợ, siêu thị vẫn bảo đảm cho nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân trên địa bàn.

Các loại khẩu trang và nước sát khuẩn tại một số chợ, trung tâm...vẫn cung cấp kịp thời hàng phục vụ cho người dân khi có nhu cầu sử dụng./.                                                                                                        BAN CHỈ ĐẠO

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.671.050
Hiện tại 6.192 khách