Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp

Thông cáo báo chí ngày 25/8/2020 về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế
Ngày cập nhật 26/08/2020
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh thông cáo báo chí về tình hình phòng chống dịch bệnh (tính đến ngày 25/8/2020) như sau:
1. Giám sát, cách ly, xét nghiệm, điều trị
- Đến nay trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện trường hợp dương tính COVID-19.
- Hiện có 5 trường hợp dương tính COVID-19 từ Đà Nẵng, Quảng Nam chuyển đến đang được điều trị tại BV TW Huế CS2.
- Hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 3.259 trường hợp.
- Đang tổ chức cách ly y tế tập trung 1.616 trường hợp
+ Đã hoàn hành cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú gần 15 ngàn trường hợp
+ Đang cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú: 205 trường hợp
- Thực hiện xét nghiệm: CDC đã lấy 491 mẫu xét nghiệp PCR, test nhanh 76 mẫu. Tính chung đến nay đã lấy 38.103 mẫu xét nghiệm.
- Tổng số người từ vùng dịch đến và trở về địa phương từ ngày 10/7 đến nay là: 35.884 người; trong đó người Thừa Thiên Huế trở về 26.756 người. Tổng số người từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày là 3.826 người.
- Trong ngày, các chốt kiểm tra y tế liên ngành đã kiểm tra 3.246 phương tiện ô tô và xe máy, kiểm tra y tế 6.584 người; cấp 4.641 phù hiệu (3.697 xanh, 660 vàng, 284 đỏ) cho các phương tiện vào, đi qua địa bàn tỉnh.
2. Tình hình sức khỏe người cách ly tập trung và bệnh nhân COVID-19
- Tất cả các đối tượng cách ly tập trung đều được theo dõi sức khỏe theo quy định.
- 5 ca dương tính đang điều trị tại Bệnh viện TW Huế CS 2 có 2 bệnh nhân bệnh nặng, 02 bệnh nhân ổn định và 01 bệnh nhân có đỡ giảm.
3. Về công tác chỉ đạo
Tại cuộc họp giao ban trực tuyến với các địa phương, đơn vị vào sáng nay, Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh đã chỉ đạo một số nội dung chính như sau:
Các địa phương tăng cường kiểm tra, rà soát việc đăng ký tạm trú của các công dân ngoài tỉnh đến Thừa Thiên Huế, nhất là công dân từ các vùng có dịch (Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam...); tuyệt đối không để xảy ta tình trạng người dân đến Huế không được đăng ký để giám sát. UBND huyện Phong Điền, huyện Phú Lộc nâng cao cảnh giác, tăng cường lực lượng tại Chốt kiểm tra liên ngành, lưu ý các đường mòn, lối mở và trên biển tại các vùng giáp ranh của hai tỉnh để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và cách ly những người từ Quảng Trị và Đà Nẵng vào Thừa Thiên Huế.
Các địa phương phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc khai báo y tế tại các Chốt kiểm tra liên ngành nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch; tiếp tục xét duyệt danh sách, tăng cường phối hợp với các Tổ kiểm soát liên ngành trong việc phê duyệt các đối tượng được xem xét vào địa phương đảm bảo kịp thời theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh.
Sở Y tế, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục triển khai Kế hoạch tổ chức vận động cán bộ và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện đảm bảo đủ số lượng máu phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh và công tác điều trị trên địa bàn tỉnh.
Sở Giao thông Vận tải cấp phù hiệu cho các xe của Bệnh viện Trung ương Huế qua các Chốt kiểm tra liên ngành để thực hiện nhiệm vụ của Bệnh viện trong công tác khám chữa bệnh, đồng thời đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh; tham mưu đề xuất liên quan đến vận hành lại các chuyến xe vận tải hành khách đến Thừa Thiên Huế tại các tỉnh công bố kiểm soát được dịch Covid-19.
Đại học Huế chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng phương án cụ thể tiếp nhận sinh viên, học viên (kể cả lưu học sinh Lào) trở lại học tập, nghiên cứu tại các Trường Đại học thành viên, các đơn vị trực đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đại học Huế và các đơn vị phối hợp với các địa phương tổ chức cách ly tập trung đủ 14 ngày theo quy định. Trường Đại học Phú Xuân và Học Viện âm nhạc Huế, Viện nghiên cứu, các Trường Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh phối hợp với Sở Y tế để xây dựng phương án cụ thể tiếp nhận sinh viên, học viên trở lại học tập, nghiên cứu tại các Trường đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Công an tỉnh: tăng cường bố trí lực lượng kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện tại khu vực đường tránh Huế; đảm bảo không để người từ vùng có dịch vào địa bàn tỉnh mà không được kiểm tra, kiểm soát; chủ trì, phối hợp với Cảng hàng Quốc tế Phú Bài, UBND thị xã Hương Thủy và các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, tổng hợp danh sách hành khách đến sân bay Phú Bài để bay đi địa phương khác từ ngày 01/8/2020 đến nay, đặc biệt là công dân từ các vùng có dịch như Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Trị.
Công an tỉnh, các đơn vị, địa phương căn cứ hướng dẫn của Sở Tư pháp để xử phạt nghiêm các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp vi phạm các quy định của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, bảo vệ thành quả phòng, chống dịch của tỉnh.
Sở Tài chính nghiên cứu hướng dẫn các đơn vị, địa phương về thực hiện cách ly có thu phí đối với các đối tượng vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh của tỉnh.
4. Tình hình thị trường
Các mặt hàng hiện đang rất dồi dào, mọi hoạt động mua bán diễn ra bình thường, giá cả được niêm yết theo quy định, không có tình trạng găm hàng để đầu cơ tích trữ. Các loại rau củ và hải sản, thịt gia súc, gia cầm vẫn ổn định và không có dấu hiệu đầu cơ tăng giá. Hàng hóa các chợ, siêu thị vẫn bảo đảm cho nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người dân trên địa bàn.
Các loại khẩu trang và nước sát khuẩn tại một số chợ, trung tâm...vẫn cung cấp kịp thời hàng phục vụ cho người dân khi có nhu cầu sử dụng./.​​​
 
                                                                                                                                    BAN CHỈ ĐẠO
www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.671.050
Hiện tại 6.179 khách