Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp

Đảm bảo phương án cách ly an toàn đối với học viên, sinh viên về nhập học từ các vùng có dịch
Ngày cập nhật 25/08/2020
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định chủ trì hội nghị

Sáng 25/8, Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định chỉ đạo Đại học Huế có các phương án khởi động khu cách ly y tế tập trung để thực hiện cách ly đối với các học viên, sinh viên về nhập học từ các vùng có dịch.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu Đại học Huế (chỉ đạo các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc), Trường Đại học Phú Xuân và Học viện Âm nhạc có kế hoạch thông báo sớm (trước 14 ngày) và rà soát, lập danh sách học viên, sinh viên từ các vùng dịch sẽ đến thi học kỳ, thi tốt nghiệp, nhập học để có phương án tiếp nhận qua các chốt kiểm tra liên ngành, đưa về cách ly y tế tập trung theo quy định.

Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn phải luôn đề cao tinh thần cảnh giác; thường xuyên giám sát các dấu hiệu lâm sàng của bệnh nhân để kịp thời triển khai các giải pháp tầm soát, xét nghiệm, cách ly theo quy định; tuyệt đối không để dịch bệnh xâm nhập vào các bệnh viện, cơ sở y tế. Có phương án lấy mẫu xét nghiệm PCR cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly và các chốt kiểm tra liên ngành.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong trường học; rà soát, lập danh sách học sinh, sinh viên từ các vùng dịch sẽ đến nhập học để có phương án tiếp nhận qua các chốt kiểm tra liên ngành, đưa về cách ly y tế tập trung theo quy định; chỉ đạo các cơ sở bảo trợ xã hội thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, quy định phòng chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Đinh cũng cho biết, trong tháng 7 âm lịch này, như hàng năm sẽ diễn ra Lễ hội điện Huệ Nam (điện Hòn Chén), do tình hình dịch bệnh phức tạp nên đề nghị địa phương cùng các ban ngành liên quan tuyên truyền, vận động người dân không tụ tập đông người (không quá 20 người theo quy định phòng chống dịch của tỉnh), thực hiện các nghi lễ phải đảm bảo việc giữ khoảng cách và an toàn phòng chống dịch.

Đề nghị các lực lượng chức năng, Công an tỉnh tăng cường việc tuần tra thường xuyên, liên tục việc cấm dừng, cấm đỗ; có sự kết nối chặt chẽ với địa phương, tập trung vào các địa bàn quan trọng như Phú Lộc, Phong Điền và dọc tuyến Quốc lộ 1A. Các địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát người dân đến Huế mà không đăng ký, chưa được giám sát theo dõi; trường hợp phát hiện vi phạm thì buộc cách ly ngay theo quy định.

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.671.050
Hiện tại 5.817 khách