Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp

Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.
Ngày cập nhật 25/08/2020

Ngày 23 và ngày 24 tháng 8 năm 2020, tại Văn phòng UBND tỉnh, đồng chí Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến định kỳ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh. Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã và thành phố Huế.

Sau khi nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo tình hình triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ý kiến tham gia phát biểu của các thành viên Ban chỉ đạo COVID-19 tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh kết luận một số nội dung sau:

1. Hiện tại, Đà Nẵng và Quảng Trị đều có số ca dương tính với COVID-19, đặc biệt tình hình lây nhiễm trong cộng đồng ở Đà Nẵng rất phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm sang địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, do vậy yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục tinh thần cảnh giác cao độ, tuyệt đối không lơ là, chủ quan; triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, quyết liệt, có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo tỉnh về việc phòng, chống dịch COVID-19; chủ động xử lý các tình huống theo phương châm “4 tại chỗ”; thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, vận động nhân dân khai báo y tế trung thực, người từ địa phương khác trở về phải khai báo y tế; có biện pháp xử lý nghiêm các trường hợp khai báo không trung thực.

2. Tiếp tục duy trì cơ chế kiểm soát tại các chốt kiểm tra liên ngành. UBND thị xã Hương Thủy, huyện Phú Lộc, huyện Phong Điền, huyện A Lưới đảm bảo công tác hậu cần cho lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm tra liên ngành trên địa bàn. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các địa phương tăng cường hệ thống camara giám sát người, phương tiện qua các chốt kiểm tra.

3. Công an tỉnh chỉ đạo công an các địa phương tăng cường lực lượng quản lý, tuần tra thường xuyên, liên tục việc cấm dừng, cấm đỗ; có sự kết nối chặt chẽ với địa phương, tập trung vào các địa bàn quan trọng như Phú Lộc, Phong Điền và dọc tuyến Quốc lộ 1A.

4. Thống nhất theo đề xuất của các địa phương, cho phép các hàng quán phục vụ ăn uống trên dọc tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh chỉ được hoạt động từ 6 giờ đến 22 giờ hàng ngày. Giao trách nhiệm cho UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế theo dõi, giám sát việc hoạt động của các quán ăn, nhà hàng ...; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hoạt động ngoài thời gian nêu trên.

5. Sở Y tế:

- Chỉ đạo, hướng dẫn các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn phải luôn đề cao tinh thần cảnh giác; thường xuyên giám sát các dấu hiệu lâm sàng của bệnh nhân để kịp thời triển khai các giải pháp tầm soát, xét nghiệm, cách ly theo quy định; tuyệt đối không để dịch bệnh xâm nhập vào các bệnh viện, cơ sở y tế.

- Có phương án lấy mẫu xét nghiệm PCR cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly và các chốt kiểm tra liên ngành.

6. Đại học Huế:

- Khởi động Khu cách ly y tế tập trung để thực hiện cách ly đối với học viên, sinh viên về nhập học từ các vùng có dịch.

- Chỉ đạo các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc có kế hoạch thông báo sớm (trước 14 ngày) và rà soát, lập danh sách học viên, sinh viên từ các vùng dịch sẽ đến thi học kỳ, thi tốt nghiệp, nhập học để có phương án tiếp nhận qua các chốt kiểm tra liên ngành, đưa về cách ly y tế tập trung theo quy định.

7. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội:

- Chỉ đạo các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong trường học; rà soát, lập danh sách học sinh, sinh viên từ các vùng dịch sẽ đến nhập học để có phương án tiếp nhận qua các chốt kiểm tra liên ngành, đưa về cách ly y tế tập trung theo quy định.

- Chỉ đạo các cơ sở bảo trợ xã hội thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, quy định phòng chống dịch COVID-19.

8. Trường Đại học Phú Xuân và Học viện Âm nhạc rà soát, lập danh sách học viên, sinh viên từ các vùng dịch sẽ đến nhập học để có phương án tiếp nhận qua các chốt kiểm tra liên ngành, đưa về cách ly y tế tập trung theo quy định.

9. Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế chỉ đạo các trường học trên địa bàn tỉnh thực hiện các tiêu chí trường học an toàn trong phòng, chống dịch VOVID-19, đảm bảo khai giảng năm học mới an toàn.

10. Ban Chỉ đạo 389/TTH tỉnh, Cục Quản lý thị trường, Sở Công thương và đơn vị liên quan tiếp tục triển khai thực hiện Công văn 6883/UBND-CT ngày 03/8/2020 của UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp đảm bảo cung cầu thị trường, hàng hóa thiết yếu phục vụ người tiêu dùng.

UBND tỉnh thông báo để các cơ quan liên quan triển khai thực hiện./.

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.671.050
Hiện tại 6.162 khách