Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp

Phong Điền chung sức phòng, chống dịch COVID-19
Ngày cập nhật 25/08/2020
Tuổi trẻ Phong Điền chung tay phòng, chống dịch COVID-19
Trong trận chiến chống đại dịch COVID-19, điều khiến mỗi một người dân cảm động và tự hào, đó chính là tinh thần đoàn kết, trách nhiệm. Trong khi lực lượng tuyến đầu chống dịch là các y, bác sĩ, bộ đội, công an... làm việc không quản ngày đêm, thì các tổ chức, cá nhân và mỗi người dân cùng góp sức với những việc làm thiết thực, mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh để đem lại cuộc sống yên bình cho nhân dân.
 
 

 

 

Có mặt tại chốt kiểm soát y tế phía Bắc của tỉnh trên tuyến Quốc lộ 1A tại xã Phong Thu, huyện Phong Điền vào lúc 14 giờ ngày 23/8, màu áo xanh tình nguyện của các đoàn viên thanh niên luôn ướt đẫm mồ hôi, nhưng trên nét mặt thì ai cũng vui tươi vì đang góp sức làm những việc đầy ý nghĩa. Bạn Võ Thu Uyên- Đoàn viên thị trấn Phong Điền đang tích cực hỗ trợ các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống COVID-19, Uyên tâm sự: “Là một đoàn viên thanh niên, em nguyện góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 hiện nay, em sẵn sàng đảm nhận nhiệm vụ bất kể ngày hay đêm. Ngoài ra, em cũng luôn tuyên truyền vận động bạn bè và người thân cùng chung sức, chung lòng để mong sớm khống chế, đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này”.

Với mục tiêu “Vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của Nhân dân”, CBCS Công an huyện Phong Điền luôn bám sát các điểm chốt kiểm soát y tế và thực hiện nghiêm quan điểm “chống dịch như chống giặc”, luôn đề cao tính kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch; luôn bám sát cơ sở để kiểm tra, rà soát các trường hợp nhập cư trái phép qua đường bộ, đường thủy. Thượng tá Võ Hồng Quang, Trưởng Công an huyện Phong Điền cho biết: “Đơn vị luôn phân công cán bộ, chiến sĩ tham gia tại các điểm chốt kiểm soát y tế; Đồng thời, thường xuyên bám sát cơ sở để kiểm tra các cơ sở lưu trú, các khu vực, địa điểm có tập trung người nước ngoài; xử lý nghiêm các cơ sở lưu trú tiếp nhận người nhập cư trái phép. Xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế theo quy định... Trách nhiệm của chúng tôi là chăm lo cho dân, bởi vậy cán bộ, chiến sĩ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, mong sớm đẩy lùi dịch bệnh để đem lại cuộc sống yên bình cho Nhân dân”.

Dịc‌h COVID-19 tá‌i bùng phát, người từ vùng dịc‌h trở về khiến các khu cách ly trên địa bàn tỉnh ngày một đông, Hội LHPN huyện Phong Điền cũng đã nhanh chóng kích hoạt các đội tình nguyện phản ứng nhanh, tình nguyện hỗ trợ cho công tác hậu cần tại các khu cách ly. Hội LHPN huyện đã phát động đến tất cả các xã, thị trấn cùng chung tay góp sức chăm lo bữa ăn cho các trường hợp ở khu cách ly. Để có mặt tại khu cách ly Trường nghiệp vụ Thuế (T4) đúng thời gian để kịp nấu cơm phục vụ những người cách ly, các hội viên thuộc Hội LHPN xã Phong Xuân phải xuất phát từ rất sớm. Chưa đầy 5 giờ sáng, 23 hội viên đã có mặt đông đủ tại trụ sở UBND xã để cùng lên đường làm nhiệm vụ tiếp sức chống dịch.

Chủ tịch Hội LHPN xã Phong Xuân Nguyễn Thị Thu Hoài vui vẻ cho biết: “Trong đợt dịch vào tháng 4/2020, một số chị em hội viên đã tham gia phục vụ tại khu cách ly T4, qua đó các chị đã biết được ở nơi đây rất cần mọi người chung tay, góp sức. Do vậy, đợt này các hội viên của xã Phong Xuân ai cũng sẵn sàng tham gia với mong muốn được góp sức để các lực lượng chức năng có thêm động lực đẩy lùi dịch bệnh. Chị em chúng tôi không quản ngại đường xa để làm việc làm có ý nghĩa này”.

Mồ hôi ướt đẫm khuôn mặt, song ánh mắt các chị lại ánh lên niềm vui, niềm hy vọng về sự chung sức, đồng lòng góp phần chống dịch. Chị Hà Anh Thư - Chi Hội trưởng thôn Bình An, xã Phong Xuân và là chủ nhà hàng ở địa phương chia sẻ: “Chúng tôi có kinh nghiệm trong việc nấu ăn, cho nên biết được các khu cách ly cần người phục vụ, tôi đã vận động các nhân viên của nhà hàng tình nguyện góp sức tham gia nấu ăn ở khu cách ly tập trung. Chúng tôi không có của thì góp công, mong bà con yên tâm tham gia cách ly, thực hiện nghiêm các quy định để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Lúc nào các khu cách ly còn cần người phục vụ thì chúng tôi còn có mặt để sẵn sàng giúp đỡ”.

Ông Nguyễn Văn Bình - Quyền Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 huyện Phong Điền cho biết: “Nếu chúng ta đồng lòng thì nhất định sẽ chiến thắng dịch bệnh COVID-19. Tinh thần đoàn kết vốn là thứ vũ khí mạnh mẽ, sắc bén giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn, thách thức. Tinh thần ấy tiếp tục được Nhân dân Phong Điền chung tay cùng cả nước phát huy trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch COVID-19 hiện nay”.

Ngoài việc hỗ trợ hậu cần phục vụ tại các khu cách ly tập trung và hỗ trợ ở các chốt kiểm soát y tế, các ngành, các cấp trên địa bàn huyện Phong Điền luôn tuyên truyền công tác phòng, chống dịch COVID-19 đúng cách; vận động Nhân dân thực hiện vệ sinh đường làng, ngõ xóm, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, khơi thông cống rãnh, nạo vét kênh mương... nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tránh các tác nhân gây bệnh.

Hoạt động Ngày Chủ nhật xanh trên địa bàn huyện Phong Điền trong thời điểm hiện tại cũng đã có sự thay đổi. Thay vì tập trung đông người, các địa phương đã phân ra thành từng nhóm, tổ để vệ sinh trên tuyến đường mình sinh sống. “Để góp phần phòng, chống dịch bệnh thì phải đảm bảo vệ sinh môi trường sạch, trong lành tại nơi ở, khu dân cư, nơi làm việc... Từ 5 - 6 giờ sáng thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, những người xung quanh xóm đã có mặt để quét dọn đường làng ngõ xóm, phát quang các bụi rậm, nhằm hạn chế nguy cơ dịch bệnh lây lan”, chị Hoàng Thị Thanh, ở xã Phong An tâm sự.

Thông qua công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ở huyện Phong Điền cũng đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, cùng chung sức, đồng lòng đẩy lùi đại dịch COVID-19. UBMTTQVN huyện Phong Điền cũng đã chỉ đạo Ban công tác Mặt trận các xã, thị trấn phối hợp cùng các thôn, bản và tổ dân phố trên địa bàn đi từng nhà để vận động nhân dân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, như: Công tác vệ sinh môi trường, hướng dẫn cách phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên cập nhật thông tin tình hình dịch...

 “Thời gian qua, huyện Phong Điền đã thực hiện hàng loạt các biện pháp quyết liệt, triệt để nhằm ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, với ưu tiên hàng đầu là phải đảm bảo sức khoẻ cho Nhân dân, giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại do dịch bệnh gây ra. Địa phương cũng đã chủ động phát hiện sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng dịch; kịp thời bổ sung, cập nhật hoàn thiện các phương án, kịch bản phòng, chống dịch; bảo đảm đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư và nhân lực để phòng, chống dịch trong tình huống dịch lây lan, bùng phát. Ngoài việc thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của cấp trên, huyện Phong Điền cũng đã ban hành nhiều văn bản thể hiện sự toàn diện, bao quát trên tất cả các mặt: Phòng, chống dịch bệnh, an sinh xã hội, tăng trưởng kinh tế, an ninh quốc phòng...”, ông Nguyễn Văn Bình - quyền Chủ tịch UBND huyện Phong Điền khẳng định.

www.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.671.050
Hiện tại 5.790 khách