Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp
Phong An: Phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”
Ngày cập nhật 20/09/2022
Các tổ chức, đơn vị ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2022

     Sáng ngày 20/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phong An, huyện Phong Điền tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022. Tham dự có đồng chí Trần Thanh Yên, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tổ chức CT-XH, các nhà hảo tâm trên địa bàn xã.

 

     Trong những năm qua, Quỹ “Vì người nghèo” xã Phong An nhận được rất nhiều sự quan tâm của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn. Từ nguồn vận động được, Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” xã đã xây dựng nhà tình thương, sửa chữa chống dột, trao tặng học bổng, hỗ trợ vốn, phương tiện sinh kế, thẻ bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh miễn phí...

     Hiện nay, trên địa bàn xã Phong An vẫn còn 90 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 2,72%), đang cần sự quan tâm hỗ trợ để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Với tinh thần một người hỗ trợ một ít, nhiều người sẽ tạo nên nguồn lực, sức mạnh tổng hợp để cùng chung tay giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo khó. Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Phong An kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, tổ chức CT-XH cùng toàn thể nhân dân thể hiện nghĩa cử cao đẹp, góp phần thực hiện tốt phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

     “Tin rằng, với tinh thần đoàn kết, tương thân tương trợ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân tiếp tục quan tâm ủng hộ, qua đó, tạo nguồn lực để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo; giúp đỡ hộ khó khăn đột xuất; hỗ trợ vốn, cây con giống cho hộ nghèo; trao tặng học bổng cho trẻ em nghèo có điều kiện học tập…”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phong An Hồ Bốn nhấn mạnh.

Các đồng chí lãnh đạo cùng các tổ chức CT-XH và các nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

     Ngay trong buổi phát động, các đồng chí lãnh đạo cùng các tổ chức CT-XH và các nhà hảo tâm đã quyên góp, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của xã với tổng số tiền trên 110 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa, đóng góp thiết thực vào các nguồn quỹ và thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn, tạo nguồn lực hỗ trợ cho hộ nghèo, cận nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên thoát nghèo bền vững.

 

Tiến Dũng (TT VH - TT& TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.671.358
Hiện tại 2.620 khách