Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp

Hội thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ - Sân chơi mang tính giáo dục cho đoàn viên, thanh niên
Ngày cập nhật 31/08/2022
Phần thi Tiểu phẩm đầy ấn tượng và sâu sắc của đội thi Xã đoàn Phong Xuân

     Nhằm giúp các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Phong Điền hiểu và thực hiện đúng Luật giao thông đường bộ, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em, chiều ngày 30/8, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp với Công an huyện tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ năm 2022 với sự góp mặt của hơn 150 ĐVTN đến từ 7 đội thi gồm: Xã đoàn Phong Xuân, Phong Sơn, Phong Mỹ, Phong An, Phong Hiền, Phong Thu và Thị đoàn Phong Điền.

 

     Phát biểu khai mạc Hội thi, chị Hoàng Thị Lệ Hằng, Bí thư Huyện đoàn Phong Điền, cho biết: “Hiện nay, tai nạn giao thông là hiểm họa thường trực đối với mỗi người tham gia giao thông hàng ngày, là mối quan tâm lớn của toàn xã hội, nhất là đối với thanh niên. Tuy nhiên, một bộ phận thanh niên chỉ chấp hành Luật khi có sự xuất hiện của cảnh sát giao thông, thậm chí vượt đèn đỏ; chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ, điều khiển phương tiện giao thông sau khi đã uống rượu bia,… hậu quả của tai nạn giao thông vô cùng nặng nề, đó là sự mất mát về tính mạng con người, là gánh nặng cho gia đình người bị nạn và những người liên quan”.

     Tham gia Hội thi, các đội đã trải qua các phần thi đầy sôi nổi và cuốn hút, đó là thi tiểu phẩm và phần thi kiến thức. Ở phần thi kiến thức, các đội dự thi với hình thức trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến Luật giao thông đường bộ. Để có thể hoàn thành phần thi này, các bạn đoàn viên, thanh niên phải nắm chắc các nội dung của Luật Luật giao thông đường bộ để chọn được đáp án đúng. Bạn Hồ Xuân Hương, đoàn viên xã Phong Xuân chia sẻ cảm nghĩ sau khi tham gia phần thi: “Những câu hỏi được BTC đưa ra em thấy rất thực tế, qua nhiều phương tiện truyền thông mà em biết và có thể hoàn thành bài thi trắc nghiệm của mình một cách nhanh và chính xác nhất”.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi có thành tích cao

     Được mong đợi nhất phải nói đến phần thi Tiểu phẩm, không chỉ đầu tư về kiến thức, nội dung mà trang phục dự thi của các đội năm nay được đánh giá thu hút hơn so với mọi năm và thông điệp qua các tiểu phẩm cũng đa dạng, phong phú hơn. Nếu như tiểu phẩm của Xã đoàn Phong Xuân chỉ ra cho mọi người thấy sự nuông chiều của cha mẹ đã dẫn đến những hệ lụy đáng buồn cho con cái, thì đội thi xã Phong Hiền lại khẳng định nhân tố chủ quan gây nên tai nạn giao thông chính là nhận thức của người điều khiển phương tiện, đã sử dụng rượu, bia nhưng vẫn tham gia giao thông. Bạn Nguyễn Ngọc Thùy An, đoàn viên xã Phong Hiền rất tâm đắc với phần thi tiểu phẩm của đội, An nói: “Trong phần thi Tiểu phẩm, em và các bạn đã cùng nhau lựa chọn những chi tiết quan trọng nhất về an toàn giao thông để gửi đến giám khảo và người xem, để làm được điều đó mọi người đều đã tham khảo rất nhiều về luật ATGT đường bộ, qua hội thi em được cung cấp thêm rất nhiều kiến thức bổ ích”.

     Điểm mới trong hội thi năm nay là Ban tổ chức sẽ chọn ra 4 đội có điểm số cao của 2 phần thi tiểu phẩm và kiên thức để tham gia phần thi xử lý tình huống. Đây là phần thi thể hiện kiến thức và am hiểu về Luật giao thông đường bộ của các đội, qua đó nhân rộng việc tuyên truyền luật ATGT đường bộ đến người dân. Bạn Trần Văn Khoa, Xã đoàn Phong An, chia sẻ: “Em thấy hội thi tìm hiểu Luật ATGT đường bộ rất bổ ích, em nghĩ cần phải tổ chức nhiều hơn những hoạt động như thế này và bản thân em cũng sẽ thực hiện đúng, tuyên truyền đến các bạn đoàn viên, thanh niên và người dân”.

     Dịp này, Đội CSGT - Công an huyện Phong Điền cũng đã trao tặng mủ bảo hiểm cho các đoàn viên tham gia Hội thi và các cổ động viên cũng được tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến Luật ATGT đường bộ. Hy vọng, những kiến thức đã được truyền đạt, thảo luận xuyên suốt sẽ là những bài học quý giá đối với đoàn viên thanh niên để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông văn minh đối với đông đảo đội ngũ đoàn viên thanh niên cũng như người dân.

     Kết thúc Hội thi, Xã đoàn Phong Mỹ xuất sắc giành giải nhất; giải nhì thuộc về Xã đoàn Phong Thu; Xã đoàn Phong An và Phong Hiền đạt giải ba; Xã đoàn Phong Xuân, Xã đoàn Phong Sơn và Thị đoàn Phong Điền đạt giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao giải tiểu phẩm ấn tượng nhất cho Xã đoàn Phong Thu.

     Hội thi Tìm hiểu Luật An toàn giao thông đường bộ năm 2022 có ý nghĩa quan trọng trong việc tuyên truyền, giáo dục trật tự an toàn giao thông tới các bạn đoàn viên, thanh niên và thể hiện quyết tâm của Ban thường vụ Huyện Đoàn cũng như Công an huyện Phong Điền trong việc đưa an toàn giao thông trở thành một nội dung thường xuyên, trọng tâm trong các hoạt động chủ điểm.

 

 

Tiến Dũng (TT VH - TT& TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.671.050
Hiện tại 6.251 khách