Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phong Điền: Trang bị kiến thức Phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động
Ngày cập nhật 15/08/2022
Sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy

     Sáng 13/8, UBND huyện Phong Điền phối hợp Công an huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ về công tác PCCC tại cơ sở cho gần 50 học viên là cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện và các thành viên đội PCCC của cơ quan Huyện ủy Phong Điền.

     Phát biểu tại buổi tập huấn, Trung tá Trần Hoài Linh, Phó Trưởng Công an huyện Phong Điền thông tin về tình hình các vụ hỏa hoạn xảy ra trên cả nước trong thời gian qua. “Trong những năm qua, huyện Phong Điền đã triển khai tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật PCCC, CNCH; thực hiện đồng bộ các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC tại cơ quan, đơn vị. Tuy nhiên, để “lấy phòng cháy làm chính”, mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phải nắm chắc kiến thức, nghiệp vụ về PCCC, CNCH. Vì thế, việc thường xuyên cập nhật kiến thức, nghiệp vụ là yêu cầu cấp thiết. Từ đây, mỗi cá nhân, đơn vị chủ động, tích cực tham gia các hoạt động PCCC, CNCH, góp phần bảo đảm an toàn cho người, trang thiết bị”, Trung tá Linh nhấn mạnh.

     Trong quá trình tham gia tập huấn, các học viên được nghe cán bộ Đội Cảnh sát PCCC - Công an huyện Phong Điền giới thiệu một số kiến thức cơ bản về Luật phòng cháy và chữa cháy được Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 29/6/2001; Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy; Thông tư số 149/TT-BCA ngày 31/12/2020 của Bộ Công an Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật phòng cháy và chữa cháy; Những nguy cơ, đặc điểm cháy của cơ sở; giải pháp khắc phòng ngừa và đối phó khi có cháy xảy ra; Thoát nạn và yêu cầu thoát nạn trong điều kiện cháy; PCCC đối với sử dụng điện, thiết bị điện trong cơ sở… Sau phần lý thuyết, các học viên làm bài thu hoạch.

Thao tác xử lý thực tế phương án chữa cháy

     Trong phần thực hành, các giảng viên đã giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng bảo quản các trang thiết bị PCCC thông dụng và các phương tiện chữa cháy thực tế tại cơ sở (Bình chữa cháy cầm tay, hệ thống họng nước chữa cháy, máy bơm chữa cháy....) và quy trình thực hiện cứu chữa khi phát hiện tình huống cháy cụ thể. Thao tác xử lý thực tế phương án chữa cháy, sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy.

     Lớp tập huấn nhằm giúp cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động luôn nâng cao nhận thức về công tác PCCC; thấy hết được tính nguy hiểm, hậu quả khôn lường và tác hại to lớn khi có cháy nổ xảy ra; chủ động phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản, không để xảy ra cháy nổ tại đơn vị. Qua đó, giúp cho học viên có kiến thức, kỹ năng nhất định, bình tĩnh giải quyết các tình huống, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố xảy ra.

 

Tiến Dũng (TT VH, TT& TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.641.040
Hiện tại 12.316 khách