Tìm kiếm

Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh
Ngày cập nhật 02/06/2021
Đồng chi Hoàng Văn Thái - UVTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 01/6/2021, tại xã Điền Hương, UBND huyện Phong Điền đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2021. Dự lễ phát động có ông Hoàng Văn Thái, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, lãnh đạo phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện cùng lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, UBND xã Điền Hương và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Điền Hương.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền mong muốn các cấp, các ngành, đoàn thể chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở, cũng như các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em, đảm bảo cho trẻ em được sống môi trường an toàn lành mạnh, thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình bảo đảm thực hiện tốt các quyền cơ bản của trẻ em. Thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em”, đẩy mạnh công tác phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước ở trẻ em, tổ chức tốt việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và chính quyền, các tổ chức, đoàn thể trong quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, bổ ích. Tạo mọi điều kiện cho trẻ em có cơ hội phát triển bình đẳng, có kỳ nghỉ hè an toàn, lành mạnh. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nên buổi lễ diễn ra đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tháng hành động trẻ em sẽ diễn ra từ ngày 01/6 đến 30/6/2021, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, gia đình và toàn xã hội trong việc thực hiện Luật trẻ em, các chính sách, pháp luật về phòng chống xâm hại trẻ em; thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh; chăm sóc cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Tiếp tục phát động toàn xã hội chung tay bảo vệ chăm sóc giáo dục trẻ em; tăng cường huy động các cơ quan doanh nghiệp, tổ chức xã hội, gia đình và cá nhân đầu tư, ủng hộ nguồn lực để cùng chung tay cải thiện môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.

Dịp này, UBND huyện Phong Điền đã trao 20 xuất quà, mỗi xuất trị giá 400.000 đồng cho 20 trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Điền Hương. Đồng thời, nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu Nhi 01/6/2021 UBND huyện cũng đã trao tặng 112 phần quà đến với các em thiếu nhi đang nằm điều trị tại Bệnh viện TW Huế cơ sở 2 và Trung tâm Y tế Huyện Phong Điền.

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.738.443
Hiện tại 3.933 khách