Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Cử tri huyện Phong Điền phấn khởi đi bầu cử
Ngày cập nhật 24/05/2021
TUV - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền Võ Văn Vui bỏ lá phiếu đầu tiên tại điểm bầu cử thôn Phò Ninh, xã Phong An

Hòa chung không khí của cử tri cả nước, sáng ngày 23/5, hơn 80.500 cử tri huyện Phong Điền đã phấn khởi đi bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, để bầu ra những đại biểu tiêu biểu nhất đại diện cho ý chí, nguyện vọng quyền lợi của nhân dân trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại xã miền núi Phong Mỹ, hơn 4.650 cử tri đã tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại 7 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 367 cử tri đồng bào Pa Hy, Vân Kiều, Tà Ôi, Ca Tu sinh sống tại 2 Bản Hạ Long, Khe Trăn. Trong không khí hân hoan, phấn khởi, bà con các dân tộc nơi đây được tự mình cầm trên tay lá phiếu để bầu, lựa chọn những người xứng đáng những đại biểu đủ đức, đủ tài vào các cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước từ Trung ương đến địa phương, đại diện cho tiếng nói của mình để mong muốn đưa quê hương, đất nước ngày càng phát triển, cũng như quan tâm chăm lo đến đồng bào các dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa. Ông Lê Văn Vui, cử tri bản Hạ Long, xã Phong Mỹ vui vẻ cho biết “Không khí vui tươi phấn khởi, tưng bừng của ngày hội đại đoàn kết dân tộc phải nói như thế. Bà con nhân dân cử tri lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về đức tài, có năng lực, luôn lắng nghe ý kiến của nhân dân gửi đến Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp quan tâm những vấn đề khó khăn của đồng bào, có những chính sách ưu đãi, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội cho đồng bào dân tộc, để càng ngày càng phát triển hơn nữa đảm bảo đời sống bà con nhân dân để càng ngày càng đi lên đó là mong muốn của tôi muốn gửi gắm các đại biểu trúng cử  Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ”.

“Bản thân cầm trên tay lá phiếu để bầu những người ưu tú để phục cho nhân dân gửi gắm các ứng cử viên nếu trúng cử tiếp tục quan tâm đến nhân dân để tạo điều kiện cho nhân dân phát triển kinh tế xã hội nhất là bà con dân tộc thiểu số” ông Nguyễn Văn Muốc cử tri bản Khe Trăn, xã Phong Mỹ chia sẽ.

Tiến hành đo thân nhiệt cho cử tri

Tại các xã Điền Hương, Phong Sơn, Phong Xuân nơi có đông bà con Thiên Chúa giáo sinh sống, ngay sau khi đi làm lễ tại các nhà thờ về, bà con giáo dân nơi đây đã tích cực đi bỏ phiếu thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bầu ra những người tiêu biểu có đủ tiêu chuẩn xứng đáng vào cơ quan đại diện cho nguyện vọng và ý chí của nhân dân. Ông Lê Hồng Phúc, giáo dân thôn Thanh Tân, xã Phong Sơn cho biết “bản thân tôi là một người giáo dân nên luôn nhận thức được rằng quyền và nghĩa vụ của công dân trong việc đi bầu cử, trong cuộc bầu cử giáo dân chúng tôi hăng say, sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp để làm lợi cho dân nhân xã Điền Hương và giáo xứ chúng tôi ”.

Ông Nguyễn Oai, Hội đồng giáo xứ Nhất Đông, xã Điền Hương cho biết “Toàn bộ giáo dân chúng tôi tích cực tham gia ngày bầu cử, chúng tôi sẽ lựa chọn những ứng cử viên có đức, có tài để bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp, mục đích là để phục vụ cho nhân dân nói chung và có tiếng nói cho bà con giáo dân ”.

Tại các xã ven biển thuộc huyện Phong Điền đã tổ chức khai mạc sớm hơn nhằm tạo điều kiện để bà con ngư dân có thể ra khơi sau khi kết thúc bầu cử. Vì vậy, từ sáng sớm, rất đông cử tri đã có mặt tại các điểm bỏ phiếu tham gia vào ngày hội lớn của dân tộc bằng tất cả tình cảm và tinh thần trách nhiệm, đi bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bầu ra những người tiêu biểu có đủ tiêu chuẩn xứng đáng vào cơ quan đại diện cho nguyện vọng và ý chí của nhân dân. ông Hồ Đăng Lê, cử tri thôn Hải Thành, xã Phong Hải chia sẽ “chúng tôi xác định đây là quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi công dân, cho nên chúng tôi thấy được vị trí của mỗi cử tri, đối với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 lần này hết sức quan trọng, bà con ngư dân chúng tôi tạm gác lại việc đánh bắt khai thác thủy sản để tham gia ngày hội bầu cử ”.


TUV-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền Võ Văn Vui bỏ lá phiếu đầu tiên tại điểm bầu cử thôn Phò Ninh, xã Phong An

Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Nguyễn Đình Bách cho biết: từ 5h sáng tại 101 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện Phong Điền đã mở cửa để đón cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong không khí vui tươi phấn khởi, và đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, các cử tri được lực lượng y tế tiến hành đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, và giãn cách khi tham gia bầu cử. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại các địa phương trên địa bàn huyện Phong Điền và các khu vực bầu cử đảm bảo an toàn. Đến 15h, gần 80.000 cử trên địa bàn huyện Phong Điền đã đi bầu cử.

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 địa bàn huyện Phong Điền diễn ra sôi nổi phấn khởi, an toàn, tiết kiệm, dân chủ, đúng pháp luật, đây thật sự là ngày hội của toàn dân trên địa bàn huyện.

Trần Minh (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 4.046.090
Hiện tại 265 khách