Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phong Điền: chăm lo tết cho người nghèo và gia đình chính sách
Ngày cập nhật 17/02/2021
Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ Trương Hòa Bình thăm và tặng quà gia đình chính sách và hộ nghèo tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã sắp đến. Để giúp người nghèo và các gia đình chính sách có cái tết đầm ấm, chính quyền các cấp, các đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Phong Điền đã có nhiều hoạt động thiết thực, đầy nghĩa tình.

Với tinh thần Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau là chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta. Đặc biệt, trong dịp tết cổ truyền của dân tộc tinh thần đó càng được lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Lãnh đạo huyện Phong Điền đã đi thăm và tặng các suất quà của Chủ tịch nước. Thăm và tặng quà cho các đồng chí lãnh đạo huyện qua các thời kỳ nghỉ hưu hoặc từ trần; cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng lương hàng tháng, các cụ 100 tuổi, đảng viên 60 năm tuổi Đảng trở lên và hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Mới đây, Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm và tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Phong Hiền. Món quà của Phó Thủ tướng mang ý nghĩa động viên, chia sẻ đến với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có thêm chút quà xuân để đón tết thêm vui tươi, ấm áp.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ Trương Hòa Bình đã bày tỏ sự trân trọng trước những đóng góp, cống hiến to lớn của các thế hệ thương binh, bệnh binh, gia đình có công đã đóng góp công lao to lớn, hy sinh xương máu trong các cuộc kháng chiến giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước, các cấp, ngành luôn quan tâm đến việc chăm lo cho các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Phó Thủ tướng mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn sống vui, sống khỏe là tấm gương để con cháu và thế hệ trẻ noi theo, tiếp tục có sự đóng góp hơn nữa cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình cũng đề nghị thời gian tới, lãnh đạo các cấp tiếp tục quan tâm, có chính sách và vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ các gia đình chính sách, gia đình nghèo để mọi gia đình đều có cuộc sống tốt đẹp hơn. Đồng thời mong muốn bà con nhân dân luôn nỗ lực trong cuộc sống để vươn lên phát triển đời sống kinh tế.  

Những ngày qua, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã đến thăm và tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phong Điền. Món quà tuy không lớn nhưng mang ý nghĩa động viên đến với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có thêm chút quà xuân để đón tết thêm vui tươi, ấm áp.

Lãnh đạo Tỉnh thăm và tặng quà gia đình chính sách tại huyện Phong Điền

Lãnh đạo tỉnh đã bày tỏ sự trân trọng trước những đóng góp, cống hiến to lớn của các thế hệ thương binh, bệnh binh, gia đình có công đã đóng góp công lao to lớn, hy sinh xương máu trong các cuộc kháng chiến giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước, các cấp, ngành luôn quan tâm đến việc chăm lo cho các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, luôn sống vui, sống khỏe là tấm gương để con cháu và thế hệ trẻ noi theo, tiếp tục có sự đóng góp hơn nữa cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.  Thời gian tới, lãnh đạo các cấp, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, có chính sách và vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ các gia đình chính sách, gia đình nghèo để mọi gia đình đều có cuộc sống tốt đẹp hơn. Đồng thời mong muốn bà con nhân dân luôn nỗ lực trong cuộc sống để vươn lên phát triển đời sống kinh tế.  

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã đi thăm và tặng các suất quà cho các đối tượng: hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã trên địa bàn huyện. Ngoài ra, thông qua các kênh, các công ty, doanh nghiệp và cá nhân đã tặng hàng trăm suất quà cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ khó khăn, học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện.                                                                   

Cùng với chính quyền, cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc chăm lo tết cho người nghèo, các gia đình chính sách. Nhiều tổ chức, đoàn thể chính trị có những cách làm hay, kịp thời động viên, mang hơi ấm tình thương đến với những mảnh đời kém may mắn. Đoàn Thanh niên hăng hái với chương trình  “Xuân tình nguyện” huy động sức trẻ, với nhiều cách tổ chức gây quỹ dành tặng những suất quà nặng nghĩa tình và niềm tin, giúp người nghèo ấm áp khi tết đến, xuân về… Các cơ quan, đơn vị nhận đỡ đầu giúp đỡ các gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các doanh nghiệp cũng chắt chiu chia sẻ những đồng lương ít ỏi hoặc một phần lợi nhuận để san sẻ yêu thương với người nghèo. Quỹ Thiện tâm thuộc Tập đoàn Vingroup, các doanh nghiệp… cũng trao hàng trăm suất quà cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện trong dịp tết Tân Sửu.

Ông Nguyễn Văn Lương – Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Phong Điền, cho biết: Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, huyện Phong Điền đã trao 27.618 phần quà cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền hơn 8,9 tỷ đồng và đã tạo không khí phấn khởi trong cộng đồng dân cư, đặc biệt là đối với các hộ nghèo và gia đình chính sách. Với sự quan tâm chăm lo kịp thời của các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể, chắc chắn các gia đình chính sách, người nghèo sẽ được đón Tết vui vẻ, đầm ấm và đậm nghĩa tình.

 “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách” là truyền thống đáng quý của dân tộc ta. San sẻ yêu thương, cả người trao và người nhận đều tràn đầy hạnh phúc. Những nghĩa cử đó thắp lên trong chúng ta một ngọn nến của lòng nhân ái đáng để nâng niu và trân trọng. Vấn đề đáng quan tâm lúc này là cần trao kịp thời, đúng cách, đúng địa chỉ, đúng đối tượng để người nghèo ấm lòng trong ngày xuân của dân tộc.

Để thực hiện tốt việc chăm lo cho gia đình chính sách, người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể huyện thành lập nhiều đoàn công tác trực tiếp đi thăm tặng quà các gia đình chính sách, người có công tiêu biểu, người nghèo hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các xã, thị trấn cũng trích ngân sách thành lập đoàn đi thăm hỏi, tặng quà Tết. Việc tặng quà Tết người có công, đối tượng chính sách, hỗ trợ Tết cho người nghèo là trách nhiệm của toàn xã hội là nét đẹp truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc. Với sự quan tâm, chăm lo kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức, đoàn thể, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, nhân dân toàn huyện, chắc chắn các gia đình chính sách, người nghèo sẽ được đón một cái Tết vui vẻ, đầm ấm và đậm nghĩa tình./.

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.490.627
Hiện tại 398 khách