Tìm kiếm

Phong Điền: Tổng kết phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2017-2020
Ngày cập nhật 02/10/2020
Đồng chí Võ Văn Vui- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền tặng giấy khen cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2017-2020 trên địa bàn huyện.

Chiều ngày 01/10,  Huyện ủy Phong Điền tổ chức hội nghị tổng kết và biểu dương, khen thưởng các mô hình điển hình trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2017-2020.

 

         Qua 03 năm thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện thực hiện và đạt nhiều kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội, từ đó phong trào có sức lan tỏa mạnh mẽ, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, nhiều mô hình hay, cách làm mới đã tác động trực tiếp đến đời sống kinh tế, xã hội của nhân dân, trong đó toàn huyện Phong Điền có 245 mô hình dân vận khéo. Trong phát triển kinh tế, huyện có 172 mô hình “Dân vận khéo”, thông qua các mô hình đã giúp cho người dân có thêm điều kiện để phát triển sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương và nâng cao thu nhập cho bà con nông dân. Từ đó đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, nhiều mô hình kinh tế mang lại hiệu quả và nhận được sự hưởng ứng của người dân, đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt 53 triệu đồng/người, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 3,84%. Trong lĩnh vực văn hóa - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, toàn huyện có 48 mô hình “Dân vận khéo”. Bằng nhiều mô hình và cách làm dân vận khéo đã khơi dậy tinh thần, trách nhiệm có sức lan tỏa trong cộng đồng như: mô hình “3 sạch”, “sử dụng các túi thân thiện với môi trường, nói không với túi ni lông và rác thải nhựa sử dụng một lần”, “sử dụng thùng rác có nắp đậy hợp vệ sinh môi trường”, “cổng trường an toàn giao thông”; mô hình “đoạn đường không có rác thải”; mô hình “Đoạn đường sáng, xanh, sạch, đẹp, trật tự trị an”. Trong lĩnh vực an ninh quốc phòng và xây dựng hệ thống chính trị thông qua các mô hình của phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã phát huy tinh thần, trách nhiệm, quyền làm chủ của nhân dân trong tham gia bảo vệ an ninh, trật tự, đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chính chính trị - xã hội của huyện ngày càng vững mạnh, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân.

          Dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2017-2020.

Trần Minh (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.060.635
Hiện tại 2.069 khách