Tìm kiếm
Gần 92.000 lượt khách đến tham quan, du lịch trên địa bàn huyện
Ngày cập nhật 04/07/2019
Tại Hội nghị

Chiều 02/7, UBND huyện Phong Điền tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019 về công tác phát triển Du lịch trên địa bàn huyện. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Bình-TUV-Bí thư Huyện ủy Phong Điền; đồng chí Võ Văn Vui-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trịnh Đức Hùng-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện.

 

Trong 06 tháng đầu năm 2019, tình hình phát triển du lịch trên địa bàn huyện có nhiều khởi sắc; theo Đề án “Chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng” năm 2019, hiện nay đã cải tạo trùng tu được 09 nhà rường;  tôn tạo khuôn viên cảnh quan 26 sân vườn thuộc quần thể kiến trúc nhà rường; cơ bản đã thực hiện hoàn thành việc trùng tu, tôn tạo lò gốm (lò cóc) để phục vụ du lịch trong hệ thống làng di sản Phước Tích. Bên cạnh đó, hệ thống đường, điện, cáp ngầm…phục vụ du lịch trong làng cổ bước đầu thực hiện đáp ứng được hạ tầng kỹ thuật phục vụ cho phát triển du lịch. Đồng thời, các tour, tuyến du lịch trên địa bàn: như Tuyến du lịch Thanh Tân - A Đon, Khe Me, hồ Quao, Chiến khu Hòa Mỹ; Tuyến du lịch làng cổ Phước Tích - các làng nghề lân cận.Làng cổ Phước Tích với các di tích lịch sử trên địa huyện được kết nối… cuối tháng 6, các điểm du lịch trên địa bàn huyện đã thu hút 91.693 lượt khách, doanh thu khoảng 25,457 tỷ đồng. Để đáp ứng yêu cầu sự nghiệp phát triển du lịch, UBND Phong Điền đã mở các lớp tập huấn về chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ hướng dẫn viên du lịch; phối hợp với  Sở Du lịch đào tạo kỹ năng du lịch cộng đồng cho 36 học viên trong phát triển, quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn. Các điểm du lịch sinh thái tại A Đon, Khe Me (Phong Mỹ) tiếp tục thu hút du khách trong dịp hè và bước đầu hình thành Ban quản lý du lịch tại địa phương để tổ chức và khai thác các hoạt động du lịch, nhất là du lịch sinh thái cộng đồng. 

Du khách trãi nghiệm với xe đạp tại làng cổ Phước Tích

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình-TUV-Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những nổ lưc, cố gắng của các cơ quan chuyên môn, các địa phương trong phối hợp triển khai công tác phát triển du lịch trên địa bàn huyện. Đồng chí, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh trong thời gian tới cần tập trung đẩy mạnh thu hút du khác đến với các điểm du lịch trên địa bàn; duy trì đà tăng trưởng lượng khách và tổng thu từ khách du lịch. Phối hợp với các đơn vị lữ hành kết nối các tour, tuyến để phát triển và đa dạng hóa các loại hình du lịch, mở rộng các dịch vụ trong du lịch; chú trọng nâng cao chất lượng các sản phẩm đặc trưng để quản bá cho du khách. Đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước về du lịch; tích cực triển khai các hoạt động xúc tiến, quảng bá và nâng cao trình độ nghiệp vụ du lịch cho đội ngũ làm công tác du lịch trên địa bàn...

Du khách nước ngoài trãi nghiệp nghề làm Gốm tại làng cổ Phước Tích

Văn Bốn (Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.991.282
Hiện tại 5.001 khách