Tìm kiếm
Có biện pháp mạnh để ngăn chặn việc lây nhiễm trong cộng đồng
Ngày cập nhật 10/04/2020

Tại cuộc họp giao ban trực tuyến sáng 09/4, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cho rằng, tình hình dịch bệnh của nước ta hiện nay đang trong giai đoạn xâm nhập vào cộng đồng, nguy cơ bùng phát dịch bệnh là bất cứ lúc nào nếu chúng ta không triển khai các biện pháp mạnh, mọi người dân phải luôn nêu cao tinh thần tự giác phòng dịch, chấp hành nghiêm việc giãn cách xã hội.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo tập trung thảo luận, phân tích về các yếu tố lây nhiễm, nguồn lây, khóa chặt nguy cơ lây bệnh xâm nhập từ bên ngoài; giám sát dịch tễ của công dân tại khu cách ly; giám sát chặt người từ địa phương khác đến; giải pháp cho người hoàn thành cách ly trở về địa phương; kiểm soát người dân nhập cảnh trái phép ở tuyến biên giới, các đường tiểu ngạch…  

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, tình hình dịch tễ đang chuyển sang giai đoạn mới, từ mất dấu FO đến xâm nhập vào cộng đồng. Tinh thần của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh vẫn bám sát mục tiêu đặt ra ban đầu là phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và thực hiện xuyên suốt ở mọi lúc, mọi nơi. Trong quá trình thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 xuất hiện nhiều bất cập trong quá trình chỉ đạo điều hành, Ban chỉ đạo đã phân tích, đánh giá, nhận định nhằm thống nhất ý chí và hành động để công tác phòng chống dịch COVID-19 được tốt hơn. " Chúng ta quyết tâm không được bỏ qua bất kỳ khả năng nào dù là nhỏ nhất; tiếp tục “rà từng ngõ, gõ từng nhà”, giám sát chặt chẽ các đối tượng trở về từ những địa phương có dịch, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội", Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu .

Thời gian tới, số lượng người ra khỏi cơ sở cách ly ngày càng nhiều, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị mỗi người trước khi ra khỏi khu cách ly tối thiểu phải thực hiện 1 lần xét nghiệm có kết quả âm tính, được theo dõi và giám sát sức khỏe chặt chẽ. Từ đầu mùa dịch đến nay, tỉnh đã tổ chức xét nghiệm cho gần 4.000 mẫu; thời gian tới, Bệnh viên Trung ương Huế cần tiếp tục nâng cao năng lực xét nghiệm, mỗi ngày phải thực hiện được 300-350 mẫu cho công dân hết thời hạn cách ly để trở về địa phương. Đối với các khu cách ly,phải thực hiện nghiêm túc cách ly từng phòng, từng khu vực, tránh tình trạng tụ tập đông người để chia tay, đưa đón người cách ly trở về.

"Bên cạnh nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh, vấn đề bảo đảm an sinh xã hội để bảo đảm cuộc sống tối thiểu, tái sản xuất sức lao động cho người dân có ý nghĩa quan trọng. Việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho người dân cần phải được triển khai ngay vì đời sống người dân và người lao động đang rất khó khăn. Các sở ngành, địa phương sớm có giải pháp về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; tập trung thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, không sao nhãng việc giải phòng mặt bằng, chỉnh trang đô thị...", Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 2.327.170
Hiện tại 4.665 khách