Tìm kiếm
UBND huyện phê duyệt chủ trương đầu tư dự án trồng rau, trồng hoa bằng công nghệ Nhà lưới tại xã Điền Hương
Ngày cập nhật 06/06/2019
Trồng hoa trên cát tại các xã vùng Ngũ điền

Hiện nay, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật đã mang lại thành công cho nhiều hộ nông dân tại nhiều địa phương trên địa bàn huyện. Một trong những điển hình trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng là mô hình trồng hoa trên cát đem lại hiệu quả kinh tế cao. Xã Điền Hương là một xã thuần nông ven biển, từ lâu nhiều hộ dân ở đây đã đầu tư phát triển các mô hình trồng trọt trên cát mang lại hiệu quả như: khoai lang, ớt, rau màu…Nhưng những năm trở lại đây, ngoài việc trồng rau màu, khoai, sắn, ớt chất lượng cao phục vụ thị trường, nhiều hộ dân đã mạnh dạng chuyển đổi  cây trồng, mô hình trồng hoa trên cát phụ vụ thị trường trong dịp lễ, tết là một trong những mô hình cây trồng mới, bước đầu cho thu nhập cao.

 

Để khuyến khích người dân tham gia sản xuất, cải thiện kinh tế, tăng thu nhập, ngày 30/5/2019, UBND huyện ban hành Quyết định số 1965/QĐ-UBND về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ Nhà lưới trồng rau, trồng hoa tại xã Điền Hương.

Với nguồn vốn đầu tư dự án là 850.000.000 đồng, bao gồm cho việc xây dựng nhà lưới, nhà bạt, lắp đặt hệ thống tưới tự động, phun sương với diện tích 1.800 m2  do chủ đầu tư là Hợp tác xã Thanh niên, xã Điền Hương thực hiện tại Thôn Thanh Hương Đông, xã Điền Hương, nhằm thực hiện trồng rau sạch, trồng hoa nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả trong sản xuất, ổn định và nâng cao thu nhập cho các thành viên hợp tác xã.

Được biết, việc đầu tư nhà lưới để trồng hoa và rau màu là hướng đi phù hợp trước những biết đổi bất thường của thời tiết, khí hậu; đồng thời, phù hợp với điều kiện sản xuất thổ dưỡng vùng cát ven biển. Khi các mô hình nhà lưới được nhân rộng sẽ tạo ra một khối lượng lớn các sản phẩm rau an toàn và hoa quanh năm để cung cấp cho thị trường.

 

Phi Hưng (Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.498.732
Hiện tại 339 khách