Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Công an huyện Phong Điền đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật
Ngày cập nhật 20/09/2023
Thực tập cứu người xảy ra trong vụ cháy

Trong Tháng cao điểm về an toàn giao thông, Công an huyện Phong Điền và Công an các xã, thị trấn đã phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ; Luật phòng, chống ma túy; công tác phòng, chống đuối nước; công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ cứu nạn trong tình hình mới cho giáo viên và học sinh.

 

Tại các buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện đã thông tin một số nội dung chính như: Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; chỉ ra các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ của người dân khi tham gia giao thông và các lỗi vi phạm chủ yếu của học sinh; các chế tài xử phạt đối với người vi phạm Luật Giao thông đường bộ… Đồng thời, nêu các quy định của Luật Giao thông đường bộ; hướng dẫn cách xử lý các tình huống giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn; hướng dẫn thủ tục giải quyết vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và thủ tục đăng ký xe tại Cổng dịch vụ công Quốc gia...

Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh trả lời đúng về Luật Giao thông đường bộ

Để giúp các em học sinh hiểu sâu hơn về những kiến thức giao thông, cán bộ tuyên truyền đã đặt câu hỏi giao lưu. Với mỗi câu trả lời đúng, các em được tặng 1 chiếc mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn và các phần quà có ý nghĩa khác.

Cán bộ Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn hướng dẫn cách cứu nạn, kỹ năng xử lý các tình huống khi có đám cháy và một số biện pháp phòng cháy, chữa cháy cụ thể trong việc sử dụng gas, thiết bị điện; các kỹ năng thoát nạn, cứu người, cứu tài sản trong vụ cháy; hướng dẫn sử dụng một số dụng cụ chữa cháy thông dụng...

Việc tổ chức tuyên truyền pháp luật vào dịp đầu năm học mới tại các trường học là hoạt động thường niên của Công an huyện Phong Điền. Qua đó, nhằm giúp các em học sinh có được những kiến thức cơ bản về pháp luật, từ đó nâng cao ý thức chấp hành Luật, tham gia giao thông đúng quy định.

 

Tiến Dũng (TT VH -TT&TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.641.040
Hiện tại 6.117 khách