Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Giải chạy Half Marathon huyện Phong Điền lần thứ II sẽ diễn ra vào ngày 10/12/2023
Ngày cập nhật 20/09/2023
Hình ảnh tại giải chạy Half Marathon huyện Phong Điền, năm 2022

Nhằm quảng bá nét đẹp văn hóa của quê hương Phong Điền với làng cổ Phước Tích và các địa điểm du lịch trên địa bàn huyện. UBND huyện Phong Điền phối hợp với CLB chạy bộ Cố đô Huế (Hue Citadel Runners) tổ chức giải chạy Half Marathon huyện Phong Điền lần thứ II, năm 2023. Đây là hoạt động hướng đến chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2023) và 34 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2023).

 

Theo đó, giải chạy sẽ được tổ chức vào ngày 10/12/2023 tại Làng cổ Phước Tích, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Giải chạy với mục đích tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao tinh thần tập luyện thể dục thể thao thường xuyên trong nhân dân, tạo động lực phát triển sự nghiệp thể dục thể thao trên địa bàn huyện. Thông qua giải chạy Half Marathon để quảng bá hình ảnh, mảnh đất, con người Phong Điền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, đây là dịp để kết nối, giao lưu giữa các vận động viên với đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, sinh viên, học sinh và người lao động trên địa bàn huyện và các vận động viên đến từ mọi miền Tổ quốc.

Cung đường chạy Half Marathon Phong Điền, gồm 03 cự ly chạy: 05 km; 10 km và 21 km. Mỗi bước chạy của vận động viên sẽ là những trải nghiệm khám phá, thú vị trên các cung đường tuyệt đẹp của ở làng cổ Phước Tích, bên dòng Ô Lâu hiền hòa và thơ mộng, từ đó mang đến một niềm hạnh phúc để lan tỏa trong cuộc sống. Giải chạy là nơi quy tụ những người yêu Huế, yêu văn hóa Huế, yêu vẻ đẹp của làng quê, với những giá trị di sản Cố đô Huế.

Ông Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban tổ chứ giải cho biết: “Trong thời gian tới, UBND huyện sẽ chỉ đạo Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện, cơ quan Thường trực BTC giải, tích cực tham mưu, phối hợp với các đơn vị liên quan gấp rút chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất và các điều kiện khác liên quan để đảm bảo các yêu cầu, góp phần đem đến thành công giải chạy Half Marathon Phong Điền lần thứ II, năm 2023. Đặc biệt, chú trọng xây dựng chương trình, thông tin tuyên truyền cổ động trực quan, tuyên truyền trên mạng xã hội trước, trong và sau giải”.

Làng cổ Phước Tích (xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) là ngôi làng cổ thứ 2 được Nhà nước công nhận và cấp bằng Di tích quốc gia. Tại đây không gian làng quê đậm chất Bắc Trung bộ vẫn còn được lưu giữ các giá trị truyền thống một cách nguyên vẹn. Phước Tích là ngôi làng cổ hơn 500 tuổi nằm ven sông Ô Lâu hiện còn lưu giữ nhiều công trình nhà rường cổ độc đáo và còn “sở hữu” giá trị cảnh quan thiên nhiên cũng như bản sắc của một làng quê thuần Việt.

Được biết, trước đó UBND huyện Phong Điền phối hợp với Câu lạc bộ Cố đô Huế đã tổ chức thành công giải chạy Half Marathon năm 2022 với chủ đề "Hương Xưa Làng Cổ - Bước Chân Hạnh phúc" thu hút đông đảo vận động viên tham gia, để lại ấn tượng tốt đẹp.

 

Khánh Trình (TT VH - TT &TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.641.040
Hiện tại 6.087 khách