Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Khánh thành Bia ghi dấu địa điểm thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Phong Điền
Ngày cập nhật 12/05/2023
Bia ghi dấu địa điểm thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Phong Điền

Vừa qua, Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Liên đoàn Lao động huyện Phong Điền tổ chức Lễ khánh thành công trình Bia ghi dấu địa điểm thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Phong Điền. Dự lễ có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh Đoàn cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền.

 

Cách đây hơn 93 năm, vào tháng 10 năm 1930 Chi bộ Đảng cộng sản ở Phước Tích xã Phong Hòa chính thức được thành lập. Đây là Chi bộ đầu tiên của huyện Phong Điền với 3 đồng chí Lương Địch, Nguyễn Quán, Lê Văn Quýnh; do đồng chí Nguyễn Quán làm Bí thư Chi bộ. Sự ra đời của Chi bộ Phước Tích là sự kiện có ý nghĩa chính trị to lớn trong phong trào đấu tranh cách mạng của Nhân dân huyện Phong Điền cùng với sự hình thành và phát triển của Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế đã góp phần lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đi đến thắng lợi cuối cùng dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Điền Đoàn Kỳ Côi phát biểu tại Lễ khánh thành

Công trình Bia ghi dấu địa điểm thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Phong Điền được khởi công xây dựng từ tháng 12/2022, sau gần 5 tháng thi công công trình Bia ghi dấu địa điểm thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Phong Điền đã hoàn thành. Công trình Bia ghi dấu gồm các hạng mục như thân biểu tượng Búa - Liềm cao 5m với kết cấu bê tông cốt thép, bệ móng xây bằng gạch bê tông đặc, ốp lát đá granit tự nhiện; sân nội bộ đỗ nền bê tông, cùng với hệ thống điện chiến sáng, khuôn viên, cây xanh và một số hạng mục phụ trợ khác... Với tổng kinh phí xây dựng gần 500 triệu đồng, từ nguồn đóng góp của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng đoàn viên, thanh niên và các tổ chức, cá nhân.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Bia ghi dấu địa điểm thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Phong Điền

Phát biểu tại Lễ khánh thành, đồng chí Đoàn Kỳ Côi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phong Điền nhấn mạnh việc thành lập Chi bộ đầu tiên trên địa bàn huyện là sự kiện quan trọng trong phong trào đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân huyện Phong Điền, đánh dấu sự chuyển mình, bước phát triển mạnh mẽ của phong trào cách mạng trên địa bàn huyện. Chi bộ đầu tiên được thành lập đã đảm nhận vai trò quan trọng làm nòng cốt lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và phát triển phong trào cách mạng của huyện trong giai đoạn đầu của thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, góp phần vào thắng lợi trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ trên địa bàn huyện nói riêng và Thừa Thiên Huế nói chung. Vì vậy, việc xây dựng Bia ghi dấu địa điểm thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện có ý nghĩa hết sức quan trọng, để thấy được quá trình hình thành, phát triển của Đảng bộ huyện; đồng thời thể hiện tính nhân văn và sự tri ân của cán bộ, đảng viên và Nhân dân huyện Phong Điền đối với những cán bộ, đảng viên đầu tiên, những hạt giống đỏ của phong trào cách mạng, những người con ưu tú của quê hương Phong Điền đã phấn đấu vì mục tiêu, lý tưởng cao đẹp, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng thời, công trình Bia ghi dấu địa điểm thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện là "Địa chỉ đỏ" để bồi dưỡng, giáo dục truyền thống, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các thế hệ hôm nay, mai sau nối tiếp truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, của quê hương Phong Điền anh hùng.

 

Trần Minh (TT VH - TT&TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.641.040
Hiện tại 4.480 khách