Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phong Điền tổng kết 20 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Ngày cập nhật 10/05/2023
Đồng chí Võ Văn Vui, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền phát biểu tại Hội nghị

Chiều ngày 09/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phong Điền tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 - 2023.

 

Trong 20 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, quan tâm, phối hợp của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể, cùng sự đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư trên địa bàn huyện Phong Điền được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú, là dịp để nhân dân gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, gắn kết cộng đồng; là dịp để cán bộ, lãnh đạo, đảng viên tiếp xúc, trao đổi, giải đáp vướng mắc, nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân, tạo sự gắn bó với nhân dân góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, chính quyền tại địa phương. Bên cạnh đó, thông qua việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư đã kịp thời tôn vinh các tập thể, cá nhân người tốt việc tốt, những điển hình tiên tiến, các nhân tố mới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, thúc đẩy phong trào, thi đua phát triển sản xuất kinh doanh và giảm nghèo bền vững; đồng thời là dịp để thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Qua đó, góp phần khơi dậy, phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa của cộng đồng dân cư, gắn kết tình làng nghĩa xóm.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và huyện Phong Điền tặng hoa chúc mừng

Thông qua Ngày hội đã phát động phong trào thi đua, biểu dương khen thưởng 9.293 lượt tập thể, 2.658 lượt gia đình, cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong thực hiện các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đặc biệt, phát huy tinh thần đoàn kết của nhân dân trong huyện, 20 năm qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp đã phối hợp tổ chức lễ phát động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” đã nhận sự được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan, doanh nghiệp, công ty, các nhà hảo tâm và nhân dân ủng hộ Quỹ “vì người nghèo”. Trong đó tiếp nhận và vận động được trên 23 tỷ đồng, đã hỗ trợ xây dựng 924 nhà, sửa chữa 443 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo với số tiền gần 14 tỷ đồng, giúp đỡ 586 hộ nghèo gặp khó khăn, hoạn nạn, trị giá 760 triệu đồng, tặng quà cho 1.906 hộ nghèo, cận nghèo nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc, trị giá 916 triệu đồng.

Tặng Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 – 2023

Tại Hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phong Điền tặng giấy khen cho 07 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 – 2023.

 

Trần Minh (TT VH - TT&TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.649.648
Hiện tại 3.838 khách