Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Khởi công xây dựng công trình Nhà tưởng niệm Liệt sĩ tại Tiểu khu 67
Ngày cập nhật 14/04/2023
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại Lễ khởi công

     Vừa qua, tại Tiểu khu 67 xã Phong Xuân huyện Phong Điền, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình Nhà tưởng niệm Liệt sĩ. Dự lễ khởi công về phía Bộ Tư lệnh Quân khu 4 có Đại tá Phạm Văn Đông, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4; các đồng chí nguyên Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 4. Về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Chí Tài; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Ái Vân; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo huyện Phong Điền; thị xã Hương Trà; cùng các thân nhân các gia đình liệt sĩ.

 

     Để tưởng nhớ và ghi nhận những công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ cũng như thực hiện nguyện vọng thiết tha của thân nhân liệt sĩ, cũng là tình cảm, ước nguyện thiết tha của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình Nhà tưởng niệm liệt sĩ hy sinh khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng công trình Nhà tưởng niệm Liệt sĩ

     Địa điểm xây dựng Nhà bia tưởng niệm tại Tiểu khu 67 thuộc xã Phong Xuân, huyện Phong Điền. Nhà tưởng niệm Liệt sĩ có quy mô tổng mức đầu tư 6,5 tỷ đồng, trong đó 3 tỷ đồng từ nguồn Quỹ đền ơn đáp nghĩa của Quân khu 4, còn lại trích từ ngân sách tỉnh Thừa Thiên Huế và các nguồn huy động khác.    Công trình Nhà tưởng niệm gồm các hạng mục: Nhà bia tưởng niệm và khu vực sân hành lễ; đường dẫn lên nhà bia, tường chắn đất, bồn hoa, cây xanh tạo cảnh quan khu vực nhà bia tưởng niệm; xây kè chắn đất chống sạt lở, xây dựng mái taluy; bãi đỗ xe; hạng mục hệ thống điện chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời. Công trình do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế làm chủ đầu tư và sẽ hoàn thành đúng vào dịp chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam  22/12/2023.

Mô hình Nhà tưởng niệm Liệt sĩ

     Phát biểu tại lễ khởi công, thay mặt lãnh đạo Tỉnh đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã gửi lời thành kính tri ân đến các anh hùng liệt sĩ ; đồng thời chia sẽ những hy sinh mất mát của các Liệt sĩ và thân nhân các gia đình. Đồng chí nhấn mạnh, việc xây dựng công trình Nhà tưởng niệm Liệt sĩ tại Tiểu khu 67 đây là việc làm hết sức có ý nghĩa để tưởng nhớ, ghi công các anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phải nói rằng trong tuyến đường 71 lịch sử đã chứng kiến nhiều chiến công hết sức lẫy lừng và cũng đã chứng kiến nhiều tấm gương hy sinh trong các cuộc kháng chiến cũng như trong thời bình. Đây là công trình ghi công, tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ cũng như là một địa điểm đỏ để giáo dục tinh thần anh hùng cách mạng, tấm gương hy sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho các thế hệ trẻ và trong tương lai. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình đề nghị đơn vị thi công, chủ đầu tư làm hết sức mình để công trình có chất lượng tốt, cảnh quan đẹp tạo nên một địa chỉ để cho các thế hệ trẻ để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ và học tập nêu gương hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

 

Trần Minh (TT VH - TT&TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.641.040
Hiện tại 4.327 khách