Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phong Điền tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm dạy bơi, cứu đuối cho học sinh
Ngày cập nhật 27/03/2023
Thực hành các thao tác sơ cứu tình huống đuối nước

     Ngày 26/3 tại trường Tiểu học Điền Lộc, Phòng GD&ĐT huyện Phong Điền tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm dạy bơi, cứu đuối cho học sinh năm học 2022-2023. Tham gia Hội thảo có các đội ngũ giáo viên bộ môn Giáo dục thể chất trên địa bàn toàn huyện.

 

     Các tham luận tại Hội thảo đã chia sẽ những kinh nghiêm, kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước cho học sinh phổ thông và kiến thức an toàn dưới nước cho học sinh phổ thông. Phương pháp dạy bơi cơ bản và thống nhất giáo trình hướng dẫn viên bơi lội. Thực hành hướng dẫn các phương pháp dạy bơi; kỹ năng hướng dẫn học sinh phòng tránh đuối nước tại Bể bơi. Cũng tại Hội thảo, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tập huấn phương pháp sơ cấp cứu và cứu đuối, nhằm trang bị cho các thầy, cô giáo kỹ năng phòng tránh tai nạn và kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản khi có tai nạn xảy ra, giúp các thầy, cô giáo  bình tĩnh khi xử lý, giúp đỡ bạn bè, người thân; cấp cứu các trường hợp bất ngờ có thể gây chấn thương và nguy hiểm đến tính mạng.

Các em học sinh trường tiểu học Điền Lộc tiến hành khởi động trước khi xuống bơi

     Thông qua Hội thảo để Phòng GD&ĐT huyện Phong Điền thống nhất phương pháp dạy bơi cơ bản; kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước cho trẻ em; các phương pháp cứu đuối, sơ cấp cứu và kiến thức an toàn dưới nước cho đội ngũ giáo viên Giáo dục thể chất để nhân rộng phục vụ Chương trình phổ cập bơi cho học sinh trên địa bàn huyện năm 2023 và những năm tiếp theo. Hội thảo cũng là dịp để các giáo viên chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong công tác hướng dẫn bơi cho học sinh trong những năm qua, công tác tuyên truyền giáo dục phòng tránh tai nạn đuối nước tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

Trao Giấy chứng nhận cho các giáo viên bồi dưỡng đạt thành tích xuất sắc tại các giải thể thao học sinh phổ thông cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.

     Cũng trong dịp này, Hội giáo viên bộ môn giáo dục thể chất huyện tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 77 năm Ngày thể thao Việt Nam. Tại buổi Tọa đàm, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Phong Điền đã tặng Giấy chứng nhận cho 19 thầy giáo, cô giáo bồi dưỡng đạt thành tích xuất sắc tại các giải thể thao học sinh phổ thông tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022 và 2023.

 

Trần Minh (TT VH - TT&TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.649.896
Hiện tại 4.036 khách