Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thường trực Huyện ủy Phong Điền làm việc tại Công ty Prime Phong Điền và Công ty TNHH MTV Vico Silica
Ngày cập nhật 27/03/2023
Đoàn lãnh đạo huyện Phong Điền đi thăm dây truyền chế biến cát của Công ty Cổ phần Prime Phong Điền

     Vừa qua, đồng chí Võ Văn Vui, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền đã đi thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Prime Phong Điền, Công ty TNHH MTV Vico Silica. Cùng đi có đồng chí Đoàn Kỳ Côi, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy và Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện.

 

     Tại các Công ty đến thăm và làm việc, Đoàn lãnh đạo huyện Phong Điền đã nghe lãnh đạo Công ty báo cáo tổng quan và tình hình sản xuất, kinh doanh. Theo đó, Công ty Cổ phần Prime Phong Điền thành lập từ năm tháng 01/2009, với lĩnh vực sản xuất là mem Frit chuyên nghiệp để phục vụ nhu cầu trong nước và nước ngoài, với năng lực sản xuất 20 nghìn tấn/năm. Năm 2022, sản lượng định mức thực tế đạt 12.755 tấn, với doanh thu hơn 167 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương với thu nhập bình quân đầu người 11 triệu đồng. Đối với Công ty TNHH MTV Vico Silica được cấp giấy phép khai thác mỏ cát rộng 80 ha, trữ lượng hơn 3,7 triệu tấn, đến hết năm 2022 công ty đã khai thác hơn 851 nghìn tấn. Năm 2022, sản lượng khai thác trên 155 nghìn tấn; doanh thu hơn 108 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước hơn 23,4 tỷ đồng, thu nhập bình quân của người lao động 8,5 triệu đồng. Cùng với bảo đảm việc làm, các chế độ, chính sách cho người lao động được 2 công ty tuân thủ theo quy định và luôn đồng hành với chính quyền các địa phương để tham gia các hoạt động an sinh xã hội.  

Đồng chí Võ Văn Vui, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền phát biểu tại buổi làm với Công ty Cổ phần Prime Phong Điền

Đoàn lãnh đạo huyện Phong Điền nghe lãnh đạo Công ty TNHH MTV Vico Silica tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh

     Sau khi nghe báo cáo tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người lao động và đi thăm các dây truyền sản xuất tại 2 Công ty, đồng chí Võ Văn Vui, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền đánh giá cao tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương. Đồng chí Võ Văn Vui mong muốn, thời gian tới cùng với việc duy trì sự phát triển của các Công ty tiếp tục quan tâm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động và phát triển đảng viên. Bên cạnh đó tiếp tục đồng hành tham gia các hoạt động an sinh xã hội với chính quyền các địa phương trong quá trình huyện đang ra sức để xây dựng trở thành thị xã trước năm 2025. Ngoài ra đề nghị, lãnh đạo các công ty tiếp tục trồng thêm cây xanh để tạo không gian, cảnh quan môi trường thêm sạch đẹp, trong lành; chỉnh trang cảnh quan khuôn viên, tạo bóng mát; lưu ý quá trình khai thác cát để sản xuất không được quá mức theo quy định và hoàn trả mặt lại mặt bằng sau khai thác.

 

Trần Minh (TT VH - TT&TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.649.838
Hiện tại 3.983 khách