Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Giáo dục pháp luật thông qua Phiên tòa giả định
Ngày cập nhật 06/03/2023
Đông đảo học sinh, đoàn viên thanh niên tham dự Phiên tòa giải định

     Ngày 06/3, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Phong Điền cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện, Chi cục Thi hành án dân sự huyện và Công an huyện tổ chức Phiên tòa giả định hình sự sơ thẩm cho đối tượng là các em học sinh, đoàn viên thanh niên tại trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.

 

     Nội dung Phiên tòa nhằm giúp các em học sinh, đoàn viên thanh niên nhận thức rõ hơn về pháp luật an toàn giao thông đường bộ thông qua xét xử vụ án học sinh, đoàn viên thanh niên chưa đủ tuổi sử dụng phương tiện xe cơ giới khi chưa có giấy phép lái xe và sử dụng rượu bia. Lồng ghép các câu hỏi giao lưu khán giả về vấn đề pháp luật an toàn giao thông, bạo lực học được tạo không khí vui tươi cho các bạn học sinh, đoàn viên thanh niên tham gia.

     Thông qua hoạt động đã tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật an toàn giao thông đến đối tượng thanh thiếu niên tại các trường học hiểu biết và chấp hành pháp luật, rèn luyện đạo đức, trau dồi kỹ năng sống. Đặc biệt là nhận thức được những hành động của mình để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

Trao tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

     Dịp này, Ban Tổ chức cũng đã trao 5 suất học bổng cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.

 

Tiến Dũng (TT VH, TT& TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.648.928
Hiện tại 3.323 khách