Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phong Điền: Tuyên truyền pháp luật về Luật An ninh mạng
Ngày cập nhật 08/12/2022
Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm Công nghệ cao, Công an tỉnh phổ biến một số kiến thức về Luật An ninh mạng

     Sáng 07/12, Công an huyện Phong Điền cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm Công nghệ cao, Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền pháp luật về Luật An ninh mạng cho quản trị viên các trang mạng, nhóm trưởng, doanh nghiệp kinh doanh... liên quan công nghệ cao trên địa bàn huyện. 

 

     Tại buổi tuyên truyền, các thành viên tham dự được Phòng An ninh Công nghệ cao, Công an tỉnh và Công an huyện Phong Điền phổ biến một số kiến thức về Luật An ninh mạng; sức ảnh hưởng của không gian mạng, những tác động tích cực cũng như tiêu cực đến cuộc sống hiện nay; nội dung cơ bản về bảo vệ An ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia, quy định của pháp luật xử lý đối với các hành vi xâm phạm An ninh mạng cho các quản trị viên. Bên cạnh đó, thông báo về thực trạng, thủ đoạn, hành vi của các loại tội phạm mạng và cách phòng ngừa tội phạm trên không gian mạng trong tình hình hiện nay, đặc biệt là tình hình nổi lên liên quan việc sử dụng, quản lý bài viết, thành viên, thẩm quyền đăng tải, chia sẻ của các hội, nhóm; cách nhận biết những thiếu sót thường gặp trên các trang, nhóm vi phạm các quy định về pháp luật thường hay mắc phải. Trên cơ sở các nội dung được truyền tải, các quản trị viên, nhóm trưởng đã nắm bắt, nhận thức được tình hình liên quan ANTT trên không gian mạng; một số biểu hiện sai phạm, thiếu sót của các trang, nhóm. Qua đó cùng nhau góp ý, khắc phục cách thức quản lý, sử dụng, đề ra phương hướng, cách thức quản lý, sử dụng phù hợp, đúng pháp luật.

Các thành viên tham dự đã tiếp thu được nhiều thông tin quý báu, từ đó  tuân thủ pháp luật khi hoạt động trên môi trường mạng

     Các đại biểu cũng đã dành nhiều thời gian chia sẻ cách thức quản lý nội dụng các trang, nhóm; kỹ năng phòng, chống các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm phát triển trang, nhóm để xây dựng môi trường không gian mạng “sạch”, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa phương.

     Buổi tuyên truyền pháp luật về Luật An ninh mạng có ý nghĩa thiết thực. Thông qua buổi tuyên truyền, quản trị viên các trang mạng, nhóm trưởng, doanh nghiệp kinh doanh... đã tiếp thu được nhiều thông tin quý báu, từ đó giúp mọi người luôn tuân thủ pháp luật khi hoạt động trên môi trường mạng, phòng tránh những hành vi vi phạm và những rủi ro khi tham gia hoạt động trên không gian mạng cũng như từng bước nâng cao văn hoá trên không gian mạng.

 

Tiến Dũng (TT VH, TT& TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.648.839
Hiện tại 3.264 khách