Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phong Điền: Gần 200 người hiến máu tình nguyện đợt V, năm 2022
Ngày cập nhật 06/12/2022
Phong Điền thu được 187 đơn vị máu để phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh tại đợt Hiến máu tình nguyện lần thứ V, năm 2022

     Sáng ngày 6/12, Ban Chỉ đạo vận động hiến Máu tình nguyện huyện Phong Điền phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Hiến máu tình nguyện lần thứ V, năm 2022 với chủ đề “Hiến giọt máu đào - Trao niềm hy vọng”. 

     Hiến máu tình nguyện đợt này đã có gần 200 lượt cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đăng ký tham gia. Những người tham gia hiến máu đều được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Kết thúc buổi hiến máu, Ban tổ chức đã thu được 187 đơn vị máu, để phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh. 

     Tham gia hiến máu tình nguyện lần này, chị Trương Thị Dị ở xã Phong Sơn, chia sẻ: “Tôi đã tham gia 7 đợt hiến máu tình nguyện do Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Phong Điền phát động. Tôi thấy việc hiến máu rất cần thiết để giúp những người cần máu trong lúc ốm đau, bệnh nặng. Sau mỗi lần hiến máu, tôi cảm thấy sức khỏe mình hoàn toàn bình thường, đây cũng là đợt để kiểm tra biết rõ hơn về sức khỏe của mình, được các bác sỹ đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe, mọi sinh hoạt diễn ra bình thường, ăn uống ngon miệng hơn”.

Sư cô Thích nữ Giới Tín, Trụ trì Niệm phật đường Đông An đã 26 lần tham gia hiến máu tình nguyện

    “Đây là lần thứ 26 tôi tham gia hiến máu tình nguyện. Với tôi, đây là một việc làm ý nghĩa, giúp chia sẻ những khó khăn với người bệnh. Ngoài việc bản thân hiến máu, tôi luôn vận động mọi người cùng tham gia. Đó là việc làm tuy nhỏ, nhưng giá trị nhân đạo mang lại rất lớn, vì từng giờ trôi qua đều có người bệnh cần máu để cấp cứu và điều trị bệnh”, Sư cô Thích nữ Giới Tín, Trụ trì Niệm phật đường Đông An, xã Phong An chia sẻ.

     Hiến máu tình nguyện ở huyện Phong Điền đã trở thành hoạt động thường xuyên và có ý nghĩa hết sức cao đẹp, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, truyền thống tương thân tương ái và tinh thần vì cộng đồng. Hoạt động này đã được nhân rộng với sự vào cuộc tích cực tham gia của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân để “mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

 

Tiến Dũng (TT VH, TT& TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.650.439
Hiện tại 4.440 khách