Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp

Tăng cường khối đại đoàn kết từ cộng đồng dân cư
Ngày cập nhật 14/11/2022
Tặng quà cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư

     Trong không khí tất bật và vui tươi hiện diện khắp các khu dân cư (KDC) với việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022). Đây là Ngày hội mang nhiều ý nghĩa thiết thực và sâu sắc; là dịp để người dân ở các KDC thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, đồng tâm hiệp lực xây dựng đời sống văn hóa; là chất keo vững chắc gắn kết cộng đồng, tạo ra sức mạnh tổng hợp để chung sức, chung lòng, chung tay thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”.

 

     Hàng năm, cứ đến tháng 11, người dân các KDC trên địa bàn huyện Phong Điền lại họp mặt cùng với lãnh đạo chính quyền địa phương, để chia sẻ tình thân ái, những thành tựu đạt được trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, nhất là công tác vận động tập hợp quần chúng vào các tổ chức đoàn thể của địa phương,... Đồng thời, đây cũng là dịp để các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp được trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, cùng sinh hoạt với Nhân dân, qua đó thắt chặt mối quan hệ với Nhân dân; tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

     Sáng 13/11, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc được tổ dân Phố Khánh Mỹ, thị trấn Phong Điền tổ chức với hơn 300 người dân trên địa bàn tham dự. Đến tham dự Ngày hội còn có các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện, cùng các đồng chính là lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể thị trấn.

     Ngày hội được tổ chức trang trọng với các hoạt động văn hóa văn nghệ không chỉ đem đến không khí đầm ấm, hòa thuận của tình làng, nghĩa xóm mà còn là nơi để Nhân dân phát huy dân chủ, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc ngay từ cơ sở, cộng đồng dân cư, tạo không khí vui tươi phấn khởi, được đông đảo Nhân dân hưởng ứng. Tại ngày hội, các đại biểu tham dự và Nhân dân đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang qua 92 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và cùng khẳng định vai trò quan trọng của công tác Mặt trận trong tiến trình phát triển của lịch sử cách mạng Việt Nam; đánh giá kết quả việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; triển khai phương hướng nhiệm vụ, nâng cao chất lượng thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua năm 2023.

     Qua thực hiện, các phong trào, hoạt động triển khai đã phát huy hiệu quả tích cực, thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa chính quyền, các ban ngành đoàn thể với Nhân dân; tình làng, nghĩa xóm giữa bà con Nhân dân trong tổ dân phố ngày càng mật thiết; dân chủ ở cơ sở ngày càng được phát huy, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội, giúp đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao. Năm 2022, tổ dân phố Khánh Mỹ có 725 hộ gia đình với 2.520 nhân khẩu. Trong đó có 41 hộ thuộc diện chính sách, 20 liệt sĩ và 21 thương binh, có 11 họ tộc. Nhờ làm tốt công tác phát triển kinh tế nên đời sống của bà con trong TDP từng bước được ổn định, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 35 triệu đồng/khẩu/năm. Hộ làm ăn khá ngày càng tăng, hộ nghèo giảm còn 7 hộ.

     Phát biểu tại Ngày hội, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Phong Điền Võ Ngọc Sơn đánh giá cao kết quả mà cán bộ và nhân dân TDP Khánh Mỹ đã đạt được. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, Đảng ủy, chính quyền và Nhân dân cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước sâu rộng trong Nhân dân; tuyên truyền và vận động Nhân dân tham gia thực hiện các kế hoạch về phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Chính quyền địa phương, cần chú trọng vận động Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, bài trừ tệ nạn xã hội, nâng cao hơn tỷ lệ gia đình văn hóa; tập trung đẩy mạnh phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tin tưởng, với tinh thần đoàn kết, gắn bó của cán bộ và Nhân dân, thời gian tới tình hình kinh tế - xã hội của TDP Khánh Mỹ sẽ ngày càng phát triển; khối đại đoàn kết toàn dân sẽ tiếp tục được củng cố vững chắc.

Người dân tham gia ủng hộ quỹ vì người nghèo tại Ngày hội

     Cùng ngày, hơn 400 hộ dân ở thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn đã cùng nhau ôn lại truyền thống 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và nghe báo cáo kết quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022.

     Được biết, trong năm qua, Ban Công tác Mặt trận thôn Hiền Sỹ đã phát huy tốt vai trò khối đại đoàn  kết toàn dân, không ngừng củng cố tổ chức, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng sát dân, gần dân, bám cơ sở. Lấy địa bàn khu dân cư làm nơi triển khai các hoạt động phong trào thi đua; vận động Nhân dân thực hiện tốt các CVĐ; duy trì thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng”. Nhờ đó, đời sống của bà con nơi đây từng bước được cải thiện và nâng cao, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đi vào ổn định.

     Phát biểu tại Ngày hội, Phó Bí thư Đảng ủy xã Phong Sơn biểu dương những kết quả mà Ban Công tác Mặt trận thôn Hiền Sỹ đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, cán bộ, người dân của thôn cần tiếp tục cùng nhau đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương, giữ vững lòng tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

     Dịp này, UBND xã Phong Sơn tặng quà cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư năm 2022; đồng thời tiến hành bầu Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2024 và phát động ủng hộ quỹ vì người nghèo.

     Có thể nói, “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư” là dịp phát động các phong trào thi đua, biểu dương khen thưởng người tốt việc tốt, gia đình văn hóa tiêu biểu, vận động để giúp đỡ người nghèo,… đã trở thành hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, thực sự là Ngày hội của toàn dân.

     Ngoài phần lễ, phần hội với nhiều nội dung phong phú, thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân, đó là các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Các hoạt động này sẽ tiếp tục phát huy vai trò của các tổ chức, cá nhân sinh sống tại địa bàn dân cư, tạo ra sức mạnh đại đoàn kết, chung sức chung lòng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.  

 

 

Tiến Dũng (TT VH - TT& TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.671.050
Hiện tại 2.804 khách