Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Quay lại12345Xem tiếp

Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022
Ngày cập nhật 09/11/2022
Ông Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Phong Điền phát biểu phát động Tháng hành động

     Sáng ngày 9/11, UBND huyện Phong Điền tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022, với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. Tham dự có bà Phan Minh Nguyệt, Phó Giám đốc sở LĐ-TB&XH tỉnh; bà Ngô Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; ông Trần Quang Cườm, UVTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; ông Hoàng Văn Thái, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và thành viên Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện; lãnh đạo UBND và cán bộ phụ trách công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ phụ nữ các xã, thị trấn; Bí thư Chi bộ, Thôn trưởng và Trưởng các ban, ngành, đoàn thể các thôn trên địa bàn xã Phong Xuân.

 

     Phát biểu tại Lễ phát động, ông Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Phong Điền cho biết: “Thời gian qua, công tác vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới tại huyện Phong Điền luôn được gắn vào Nghị quyết và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của ngành, địa phương để tập trung chỉ đạo. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể luôn quan tâm trong việc bảo đảm tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý trong các cấp, chú trọng việc phát hiện đội ngũ cán bộ nữ trẻ có năng lực đảm bảo cho nguồn quy hoạch. Tăng cường công tác tuyên truyền về bình đẳng giới, nâng cao nhận thức về giới góp phần xóa bỏ các định kiến, quan niệm không phù hợp về vai trò của nam và nữ trong công tác, đánh giá đúng vai trò, năng lực và vị trí xã hội của phụ nữ”.

     “Đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn, các tổ chức chính trị xã hội, cộng đồng dân cư và mỗi gia đình tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2022. Các thông điệp về bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới sẽ lan tỏa mạnh mẽ đến mọi tầng lớp trong xã hội, hướng tới mục tiêu xây dựng một cộng đồng an toàn, bình đẳng cho tất cả mọi người. Nhất là ưu tiên giúp đỡ phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật; cần bảo đảm các điều kiện để phụ nữ được tiếp cận đầy đủ các nguồn lực kinh tế, tạo cơ hội tham gia sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế, xây dựng gia đình, hạnh phúc, ấm no, góp phần xây dựng một xã hội văn minh, bình đẳng và tiến bộ”, ông Thái nhấn mạnh.

Tặng quà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phong Xuân tại Lễ phát động

     Phát biểu hưởng ứng, Trưởng phòng LĐ-TB&XH huyện Phong Điền thông tin, thời gian qua, huyện Phong Điền đã làm tốt công tác truyên truyền, phổ biến và nâng cao nhận thức cho mọi người dân nói chung và chị em phụ nữ nói riêng, cho nên đã giảm thiểu tình trạng bạo lực trên cơ sở giới đáng kể. Bên cạnh đó, các vụ bạo lực xảy ra đều được phát hiện can thiệp kịp thời nhằm răng đe và giáo dục; trong hai năm qua có 03 vụ bạo lực trên cơ sở giới phát hiện và xử phạt. Qua đây cho thấy, tình trạng bạo lực vẫn còn nhiều thách thức, có nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng điều đáng quan tâm nhất là nhiều nạn nhân có tâm lý cam chịu, không muốn tố cáo, sợ “vạch áo cho người xem lưng”. Do đó, kêu gọi mọi người hãy hành động vì cộng đồng an toàn, bình đẳng, không bạo lực, xâm hại; hãy tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em và hãy lên tiếng khi bị bạo lực. Tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ, phòng ngừa bạo lực, xâm hại cho phụ nữ và trẻ em, các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và trẻ em.

     Dịp này, UBND huyện Phong Điền đã trao tặng 05 suất quà cho phụ nữ có haofn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phong Xuân, mỗi suất có trị giá 500 nghìn đồng. Qua đó, động viên, chia sẻ và tiếp thêm động lực để hội viên phụ nữ ổn định cuộc sống.

 

Tiến Dũng (TT VH - TT& TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 6.671.050
Hiện tại 3.124 khách