Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách
Ngày cập nhật 12/09/2022
Việc đưa ngôi nhà vào sử dụng sẽ giúp bà Nguyễn Thị Liêu có nơi ấm cúng để thờ phụng liệt sĩ

     Chiều ngày 09/9, UBND huyện Phong Điền tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Liêu, sinh năm 1940, trú tại thôn Đông Lâm, xã Phong An.

     Bà Nguyễn Thị Liêu là thương binh, gia đình có công với Cách mạng và có chồng là liệt sĩ, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Gia đình ở trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn, đặc biệt là trong mùa mưa bão. Chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Liêu, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Thừa Thiên Huế đã hỗ trợ kinh phí 60 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa.

     Sau gần 4 tháng thi công, với sự hỗ trợ, giúp đỡ ngày công lao động của các tổ chức đoàn thể tại địa phương và bà con lối xóm, ngôi nhà đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng với tổng kinh phí xây dựng hơn 320 triệu đồng.

     Phát biểu tại Lễ khánh thành, Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện Phong Điền Nguyễn Văn Lương, cho biết: “Trong những năm qua, huyện Phong Điền luôn quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn với nhiều hình thức phong phú, thiết thực. Việc xây dựng, trao tặng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Liêu thể hiện tình cảm, lòng biết ơn, sự tri ân Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Thừa Thiên Huế đối với những người có công với đất nước. Mong rằng, trong thời gian tới, các cấp, các ngành, chính quyền địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với đối tượng chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn”.

Những phần quà ý nghĩa giúp gia đình bà Liêu giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống

     Nhận được ngôi nhà tình nghĩa, bà Nguyễn Thị Liêu xúc động chia sẻ: “Gia đình rất cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành và chính quyền địa phương đã xây dựng một ngôi nhà chắc chắn cho gia đình. Từ nay gia đình sẽ ổn định cuộc sống và có nơi ấm cúng để thờ phụng liệt sĩ”.

     Dịp này, UBND huyện Phong Điền và Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng cho gia đình bà Liêu các phần quà ý nghĩa bằng hiện vật, góp phần giúp gia đình bà giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.

 

Tiến Dũng (TT VH - TT& TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.641.040
Hiện tại 12.287 khách