Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phong Điền ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai Bảo hiểm xã hội toàn dân
Ngày cập nhật 09/05/2022
Quyết tâm tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch

     Sáng ngày 8/5, BHXH huyện Phong Điền phối hợp Bưu Điện huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

 

     Trước khi diễn ra lễ ra quân, các đại biểu đã tham dự Lễ phát động được tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu Trung ương và thực hiện tiếp sóng tại điểm cầu BHXH tỉnh và các huyện, thị xã. Với chủ đề “Chính sách Bảo hiểm xã hội - điểm tựa an sinh của bạn và gia đình”, lễ ra quân là một trong những hoạt động thể hiện quyết tâm nhằm triển khai có hiệu quả mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân mà Đảng và Nhà nước đã đặt ra của hai ngành BHXH và Bưu điện. 

     Phát biểu tại lễ ra quân, ông Lê Đình Hòa, Giám đốc BHXH huyện Phong Điền, nhấn mạnh: “Qua chương trình tuyên truyền sẽ góp phần truyền tải các thông điệp về ý nghĩa, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Tuyên truyền, vận động trực tiếp đến đối tượng là nông dân, người lao động khu vực phi chính thức về quyền lợi và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những rủi ro khi không tham gia. Từ đó, góp phần thay đổi nhận thức và hành động của người dân để chủ động, tích cực tham gia đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống”.

     Ngay sau lễ, toàn thể cán bộ, nhân viên của hai ngành BHXH và Bưu điện huyện Phong Điền tổ chức tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô và xe máy có trang bị loa phát thanh và gắn các thông điệp truyền thông về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình di chuyển trên một số tuyến đường chính của huyện tập trung đông dân cư như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 49, Tỉnh lộ 6, Tỉnh lộ 11B,... Sau đó, các tuyên truyền viên chia thành các nhóm nhỏ di chuyển đến các vị trí được phân công và đến tận gia đình người dân trên địa bàn huyện để tư vấn trực tiếp về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

 

Tiến Dũng (TT VH, TT& TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.641.040
Hiện tại 6.308 khách