Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phong Điền: Tập huấn sử dụng phần mềm quản lý tiếp dân và đơn thư khiếu nại, tố cáo
Ngày cập nhật 14/04/2021
Tại buổi tập huấn sử dụng phần mềm quản lý tiếp dân và đơn thư khiếu nại, tố cáo

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong việc tiếp công dân, quản lý, tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, chiều ngày 13/04, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp UBND huyện Phong Điền tổ chức tập huấn sử dụng phần mềm Quản lý tiếp dân và đơn thư khiếu nại tố cáo cho cán bộ, công chức làm việc tại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và UBND các xã, thị trấn.

Tại buổi tập huấn, giảng viên đã giới thiệu, hướng dẫn về quy trình, kỹ năng sử dụng phần mềm, các chức năng chính, các tiện ích khi sử dụng phần mềm… Phần mềm quản lý tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo khi sử dụng sẽ là giải pháp phù hợp hỗ trợ các đơn vị thực hiện đầy đủ các yêu cầu của nghiệp vụ quản lý tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo. Thông qua phần mềm giúp quản lý, tra cứu, tổng hợp các thông tin về tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, giúp người dùng tiết kiệm được thời gian trong công tác quản lý, theo dõi, tránh để các vụ việc khiếu nại tố cáo bị kéo đài, đồng thời giúp cập nhật và quản lý các báo cáo thống kê, cung cấp số liệu đầy đủ, chính xác.

Phần mềm giúp lãnh đạo giao việc và điều hành công việc xuống các phòng ban, đơn vị,  các xã, thị trấn trong quá trình giải quyết khiếu nại, tố cáo. Theo dõi được tình hình giải quyết công việc và đánh giá chất lượng các công việc phòng, ban, xã, thị trấn đã xử lý. Theo dõi tổng quan, quản lý, chỉ đạo, điều hành và thống kê được chi tiết tình hình giải quyết khiếu nại, tố cáo của người dân, doanh nghiệp hàng ngày.

Việc đưa phần mềm quản lý tiếp dân và đơn thư khiếu nại, tố cáo sẽ thực hiện tốt hơn việc ứng dụng công nghệ thông tin gắn với giải quyết công việc trong các cơ quan hành chính nhà nước, nâng cao năng lực quản lý, điều hành, từng bước nhằm tạo ra môi trường làm việc liên thông, hiện đại, chuyên nghiệp trong việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo.

 

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.481.435
Hiện tại 2.275 khách