Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phong Điền: Khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở bờ biển tại xã Phong Hải
Ngày cập nhật 30/10/2020
Đông đảo các lực lượng và người dân đắp các bao cát gia cố tuyến bờ biển

Sáng ngày 30/10, đông đảo các lực lượng và người dân xã Phong Hải, huyện Phong Điền đã được huy động để triển khai các giải pháp cấp bách nhằm khắc phục và hạn chế tình trạng sạt lở bờ biển tại xã Phong Hải do ảnh hưởng của mưa bão.

Trước đó do ảnh hưởng cơn bão bão số 5, bão số 9 và đợt mưa lũ gần đây đã khiến tuyến bờ biển của xã Phong Hải, huyện Phong Điền sạt lở nghiêm trọng. Điểm sạt lở nặng nhất chỉ còn cách nhà dân khoảng 15m...Ngay sau khi xảy ra sạt lở, được sự chỉ đạo của UBND huyện, chính quyền địa phương đã nhanh chóng tập trung nhân lực, vật lực gia cố tạm khu vực sạt lở nguy hiểm.

Ông Hoàng Văn Sửu, Chủ tịch UBND xã Phong Hải thông tin, do ảnh hưởng của mưa bão đã làm tuyến bờ biển khoảng 3km thuộc các thôn Hải Thế, Hải Phú, Hải Nhuận, Hải Thành, Hải Đông bị sạt lở. Điểm nặng nhất ở thôn Hải Thành, biển đã xâm thực sâu vào đất liền và chỉ còn cách nhà dân khoảng 10-15m, uy hiếp khoảng 62 hộ dân dọc bờ biển. Hiện nay, UBND xã đã huy động lực lượng cho gia cố bằng bao cát, để hạn chế tình trạng sạt lở bờ biển.

Thực tế tại nơi đây, theo ghi nhận tình trạng biển xâm thực vào khá nặng. Ở những điểm này, cứ mỗi lần sóng biển đánh vào và triều cường dâng cao lại sạt lở thêm. Ngay trong ngày 30/10, nhiều lực lượng và người dân đã cột bao cát để gia cố những điểm sạt lở nặng. Không khí làm việc rất khẩn trương.

Để bảo đảm an toàn cho người dân, UBND huyện Phong Điền huy động lực lượng, phương tiện để gia cố những điểm sạt lở xung yếu; đồng thời có kế hoạch di dời người dân vùng sạt lở đến nơi an toàn. Về lâu dài, UBND huyện sẽ đề nghị tỉnh kiến nghị với Trung ương cấp kinh phí làm kè chống sạt lở bờ biển. Đồng thời, đã chỉ đạo xã Phong Hải cử cán bộ trực, chủ động theo dõi tình hình thời tiết, sóng biển, triều cường để thông báo kịp thời cho người dân trong khu vực, chủ động ứng phó, xử lý tình huống; báo cáo ngay khi có hiện tượng sạt lở cho Ủy ban Nhân dân huyện, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh để chỉ đạo, xử lý kịp thời.

Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 5.481.435
Hiện tại 2.370 khách