Tìm kiếm

Tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết tuần
Ngày cập nhật 09/10/2020

Sở GD&ĐT vừa có công văn 2316/SGD&ĐT-VP cho tất cả học sinh nghỉ học đến hết tuần; kế hoạch đi học lại đầu tuần (Từ thứ 2, ngày 12/10/2020) sẽ được Sở thông báo sau. Trong thời gian học sinh nghỉ học, nghiêm cấm các tổ chức cá nhân tập trung học sinh để tổ chức dạy thêm, học thêm hoặc tổ chức các hình thức hoạt động khi chưa có ý kiến của lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Sở Sở GD&ĐT và của cấp có thẩm quyền.

Công văn cũng nêu rõ, các đơn vị, trường học duy trì lực lượng, phương tiện và phân công lãnh đạo, lực lượng tự vệ cơ quan tổ chức trực 24/24 giờ để chủ động xử lý các tình huống xảy ra; kê dọn đồ dùng học tập, học liệu thư viện,... đảm bảo an toàn tài sản, cơ sở vật chất, công trình trường học, chủ động di dời máy móc, thiết bị dạy học, tài liệu, hồ sơ lên tầng cao hoặc chuyển đến nơi không bị nguy cơ ngập lụt để tránh hư hỏng. Tạo điều kiện cho người dân tránh trú mưa lũ trong điều kiện cho phép.

Thông báo đến giáo viên, nhân viên và học sinh tuyệt đối không đến những nơi nước lũ nguy hiểm; đồng thời chấp hành, thực hiện nghiêm túc kế hoạch sơ tán của các cấp chính quyền đến các điểm trú ẩn an toàn (nếu có). Qua các phương tiện truyền thông, tiếp tục thường xuyên nhắc nhở học sinh không được đến những nơi có vùng nước sâu, dễ gây sạt lở, không tụ tập đi xem nước sông, suối, hồ, nơi có vùng nước nguy hiểm, phòng tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Có kế hoạch khắc phục thiệt hại do mưa, lũ gây ra và thực hiện vệ sinh, trường lớp ngay sau khi lũ đi qua; thực hiện tốt các biện pháp phòng chống các dịch bệnh. Sau lũ, căn cứ tình hình thực tế địa phương, đơn vị, các trường thực hiện tổng vệ sinh và báo cáo cơ quan chủ quản để có kế hoạch tổ chức cho học sinh đi học trở lại, đồng thời lên kế hoạch dạy bù cho những ngày nghỉ học.

www.thuathienhue.gov.vn
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.738.443
Hiện tại 3.476 khách