Tìm kiếm

Phong Điền: Đi từng ngõ, gõ từng nhà và đến tận người dân” hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone
Ngày cập nhật 24/08/2020
Đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Phong Điền đến tận nhà hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone(ảnh: Huyện đoàn)

Để có thể nhanh chóng hỗ trợ công tác kiểm soát dịch COVID-19, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã yêu cầu các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân khẩn trương triển khai quyết liệt việc cài đặt Bluezone trên địa bàn mình theo phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà và đến tận người dân".

"Đi từng ngõ, gõ từng nhà và đến tận người dân" vận động cài đặt ứng dụng Bluezone là cách làm đang được các cơ sở đoàn, đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện Phong Điền triển khai hiệu quả, tích cực, tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng của đông đảo bà con nhân dân, góp phần chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng sẽ cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng ứng dụng Bluezone. Chính vì vậy, nếu càng nhiều người cài đặt ứng dụng Bluezone thì hiệu quả bảo vệ, điều tra dịch tễ sẽ càng cao. Điều này có thể góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, giúp mọi người nhanh chóng trở lại cuộc sống bình thường.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc cài đặt ứng dụng Bluezone, thời gian vừa qua, Huyện Đoàn Phong Điền đã kịp thời chỉ đạo các cơ sở Đoàn triển khai đến các đoàn viên, thanh niên tại địa phương, đơn vị đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, trong đó đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động, hỗ trợ, hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone sáng tạo, hiệu quả như: tuyên truyền qua mạng xã hội, tuyên truyền qua truyền thanh … Đặc biệt, các đơn vị phát huy hiệu quả các đội thanh niên tình nguyện, thành lập các nhóm nhỏ "đi từng ngõ, gõ từng nhà" vận động người dân cài đặt ứng dụng Blzone; nhiều cơ sở đoàn đã tổ chức các nhóm tình nguyện vào các khu vực chợ, các quán ăn, khu dân cư…để hỗ trợ  người dân cài đặt ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone.

Theo đó, ngoài việc tuyên truyền người dân rửa tay, sát khuẩn thường xuyên, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch, những thông tin hữu ích và ý nghĩa của ứng dụng Bluezone được đội ngủ đoàn viên, thanh niên triển khai sâu rộng, thường xuyên đến các địa bàn. Ngoài việc hỗ trợ cài đặt, đoàn viên thanh niên còn giành nhiều thời gian để giải thích thêm cho người dân hiểu ứng dung Bluezone sẽ cảnh báo cho người dân tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, có thể ghi nhận tiếp xúc kể cả điện thoại đặt trong túi, tắt màn hình. Việc ghi nhận diễn ra hoàn toàn tự động, đảm bảo tính riêng tư.

Cùng với đó, đoàn viên, thanh niên còn tham gia làm nhiệm vụ ứng trực tại các chốt kiểm soát Y tế trên địa bàn huyện, tích cực tuyên truyền việc khai báo y tế, nâng cao ý thức thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các ngành chức năng từ trung ương đến địa phương. Với phương châm “Chống dịch như chống giặc”, mỗi người dân cần nâng cao ý thức hạn chế tập trung đông người khi không cần thiết, thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng, nước sát khuẩn… cùng chung tay phòng chống, đẩy lùi dịch Covid-19.

Đồng chí Hoàng Thị Lệ Hằng, Phó Bí thư Phụ trách Huyện đoàn Phong Điền, cho biết: “Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Phong Điền đã có nhiều hoạt động hết sức thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Huyện đoàn Phong Điền đã chỉ đạo cơ sở Đoàn các xã, thị trấn phối hợp tổ chức nhiều nội dung, hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng, với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà và đến tận người dân" để hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone. Tuổi trẻ huyện Phong Điền đã hăng hái, sáng tạo, phát huy tinh thần trách nhiệm nhằm góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng”.

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.060.635
Hiện tại 2.081 khách