Tìm kiếm

Phong Điền: Phổ biến công tác quản lý, phát triển các trạm thu phát sóng thông tin di động (BTS) trên địa bàn
Ngày cập nhật 17/07/2020
Tại hội nghị

Sáng ngày 16/7, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức hội nghị phổ biến công tác quản lý, phát triển các trạm thu phát sóng thông tin di động (BTS) trên địa tỉnh Thừa Thiên Huế cho các cơ quan chuyên môn cấp huyện, UBND các xã, thị trấn; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Tổ dân phố trên địa bàn huyện Phong Điền.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Sở thông tin và truyền thông phổ biến “Công tác quản lý trạm BTS trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế” với các nội dung: Quy hoạch phát triển trạm BTS trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030; quy trình quản lý các công trình trạm BTS; quy định xây dựng cột Ăngten (trạm BTS) trên địa bàn tỉnh; các hành vi bị cấm trong hoạt động viễn thông...

Ngoài ra, tại hội nghị Sở thông tin và truyền thông đã cung cấp chuyên đề “Sóng điện từ của các trạm BTS và sức khỏe con người”. Theo đó, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Uỷ ban quốc tế về phòng chống bức xạ phi ion hoá (ICNIRP) cũng đã đưa ra các văn bản khuyến nghị về vấn đề này, trong đó khẳng định: Qua xem xét mức độ phơi nhiễm rất thấp và các kết quả nghiên cứu thu thập, tới nay chưa có bằng chứng khoa học thuyết phục nào cho thấy tín hiệu tần số vô tuyến điện từ các trạm thu phát vô tuyến và các mạng vô tuyến gây ra những ảnh hưởng có hại cho sức khỏe. Từ những cơ sở khoa học, quy định của pháp luật và công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực này, người dân hoàn toàn có thể yên tâm sinh sống và làm việc trong khu vực xung quanh các trạm BTS.

Thông qua hội nghị nhằm giúp cho các cơ quan và cán bộ quản lý tại các địa phương trên địa bàn huyện Phong Điền hiểu rõ hơn về sóng điện từ, quản lý các trạm BTS theo quy hoạch, quản lý chất lượng công trình trạm BTS nhằm phục vụ cho công tác quản lý, tuyên truyền, phổ biến cho người dân ngày một tốt hơn.

Văn Bốn (Trung tâm VHTT-TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 3.060.635
Hiện tại 2.113 khách