Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chi hội trưởng chi Hội nông dân học và làm theo lời Bác
Ngày cập nhật 19/12/2019
ông Trương Duy Hòa phát biểu chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị Tuyên dương sản xuất kinh doanh giỏi huyện Phong Điền.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, Ông Trương Duy Hòa, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân Tổ Dân phố Khánh Mỹ, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền luôn cần cù, sáng tạo gương mẫu đi đầu trong lao động sản xuất, năng nổ, nhiệt tình trong công tác hội và tích cực đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng, xã hội.

 

Chi hội trưởng Nông dân gương mẫu

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ông Trương Duy Hòa luôn khát khao vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương; với 1.000m2 đất trồng lúa, 02 ha sen và 01 ha trồng cây lâm nghiệp, ông đã ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, sản xuất. Đồng thời, ông cũng nhân giống sen trồng và hướng dẫn kỹ thuật cho các hộ dân có nhu cầu kết hợp với chăn nuôi gia súc gia cầm…. Vì vậy trung bình mỗi năm gia đình ông thu nhập khoảng 250 triệu đồng. Nhiều năm qua, ông luôn đạt danh hiệu nông dân sản xuất giỏi các cấp và được UBND huyện Phong Điền biểu dương ghi nhận. 

Năm 2017, ông được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng Chi hội Nông dân Tổ Dân phố Khánh Mỹ, thị trấn Phong Điền. Trên cương vị Chi hội trưởng, ông luôn phát huy tinh thần trách nhiệm, bám sát sự chỉ đạo của Hội cấp trên để triển khai công tác Hội và phong trào nông dân đến với hội viên. Nhiệt tình, năng động, gương mẫu trong công tác và sinh hoạt Hội, biết vươn làm giàu chính đáng là những nhận xét của hội viên nông dân khi nói về ông.

Với đa số hội viên tham gia sản xuất nông nghiệp, ông luôn động viên, giúp đỡ, trao đổi kinh nghiệm giúp hội viên áp dụng quy trình sản xuất trên cây lúa, cây sen nhằm tăng năng suất và sản lượng. “Cũng nhờ đó mà Hội viên nông dân luôn tin tưởng, yêu mến nên tôi dễ dàng vận động hội viên tham gia thực hiện các phong trào thi đua do các cấp hội phát động nhất là phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” ông Hòa tâm sự.

“Là chi hội trưởng Hội nông dân, Ông Hòa luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào để nhân dân tin tưởng làm theo. Không kể thời gian, mưa nắng Ông Hòa kiên trì vận động hội viên tham gia hoạt động hội; hướng dẫn hội viên, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tham gia các lớp tập huấn,  áp dụng tiến bộ khoa học, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp phát triển kinh tế gia đình. Đó là lời nhận xét của ông Nguyễn Văn Quý – Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Phong Điền khi nói về ông Hòa.

Nặng tình với đồng bào vùng cao

Năm 2017, hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ nhân dân xã nghèo A Roàng, huyện A Lưới  do Hội Nông dân tỉnh phát động, được sự đồng ý của Hội Nông dân tỉnh và Hội Nông dân huyện, ông đã lên thăm và tặng cho bà con nơi đây 01 máy tuốt lúa trị giá 8,5 triệu đồng, 3000 giống cây lâm nghiệp và 01 xuất học bổng cho cháu A Viết Thị Nhung (học sinh lớp 6)  trị giá 2 triệu đồng và ông sẽ duy trì xuất học bổng này cho đến khi cháu tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Rồi tiếp đến, qua tìm hiểu những vật dụng mà Nhân dân xã A Roàng cần thiết nhất trong sản xuất nông nghiệp, năm 2019, ông đã trao cho thôn Aka, xã A Roàng 01 máy cày tay, sách vở, áo quần cùng với 03 xuất học bổng cho các cháu học sinh, trị giá kinh phí đợt trao quà là 21 triệu đồng.

Ông Trương Duy Hòa (thứ ba từ phải sang) cùng với lãnh đạo Hội Nông dân huyện Phong Điền trao máy cày tay cho nhân dân thôn Aka.

Cái duyên của ông với đồng bào A Lưới cách đây  hơn 10 năm trước, khi một số thanh niên ở A Lưới về tại địa bàn thị trấn Phong Điền để mưu sinh, vì cuộc sống các cháu còn nhiều khó khăn nên ông cho các cháu ở lại trong nhà và nấu cơm cho các cháu ăn. Sau đó ông đã nhiều lần lên A Lưới để giúp đỡ thêm cho các cháu, ông kết nối với đồng bào dân tộc A Lưới từ hoàn cảnh như thế.

Dự định năm tới, ông sẽ tổ chức một đêm trung thu cho các cháu thiếu nhi nơi đây, để các cháu có một trung thu thật ý nghĩa như trẻ em ở miền xuôi, đồng thời ông cũng sẽ trao 8 xuất học bổng cho các em. “Thực ra gia đình tôi cũng giàu có gì so với các hộ khác, những công việc giúp đỡ người nghèo ở đồng bào dân tộc nó “ăn vào máu” rồi, cho nên năm nào tôi cũng đi ít nhất một đợt” ông Hòa trải lòng.

Không chỉ có mình ông nặng lòng với đồng bào A Lưới mà cậu con trai Trương Duy Bảo Lâm cũng theo ba lên với đồng bào dân tộc. Những ngày nghỉ học, hai cha con cùng “rong ruổi” trên chiếc xe máy, lặn lội từ Phong Điền để đến với A Lưới để trao các phần quà do chính gia đình ông chuẩn bị. “Đây cũng là cách để mình giáo dục nhân cách sống cho con, để cho con trải nghiệm những thực tế còn nhiều khó khăn và hiểu hơn về  giá trị cuộc sống” ông Hòa bộc bạch.

Trong đợt sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, ông Trương Duy Hòa đã được Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tặng bằng khen trong việc học tập và làm theo lời Bác. Ngoài ra, ông cũng được Hội Nông dân tỉnh vinh danh Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2014 – 2019.

Vĩnh Hào (Trung tâm VH -TT & TT huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.641.040
Hiện tại 6.078 khách