Tìm kiếm
Phát động học sinh tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước
Ngày cập nhật 30/05/2019
Trao giấy chứng nhận cho các em học sinh hoàn thành khóa học bơi

Ngày 29/5, Tại bể bơi King, xã Phong Hiền, UBND huyện Phong Điền tổ chức phát động học sinh tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019 và tổ chức Lễ tổng kết khóa học bơi đợt 1, năm 2019.

 

Hoạt động được tổ chức nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền về phòng chống đuối nước; Giáo dục kĩ năng bơi lội cho trẻ em, học sinh;  Tăng cường rèn luyện thể lực, sức khỏe và phát triển toàn diện cho học sinh;  Thực hiện có hiệu quả Kế hoạch phòng chống tai nạn, thương tích đuối nước trong học sinh; đẩy mạnh hoạt động dạy - học bơi và phổ cập bơi trong các trường học góp phần hạn chế, phòng chống tai nạn, thương tích, đuối nước. Đồng thời tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và vận động toàn dân tích cực tập luyện môn bơi để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật cho trẻ em và cộng đồng. Thông qua lễ phát động, nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, từng bước giảm tai nạn đuối nước.

Các em học sinh đang chăm chú luyện bơi

Cũng tại lễ phát động, UBND huyện Phong Điền đã tổ chức tổng kết khóa học bơi cho các em học sinh tiểu học trên địa bàn huyện. Sau 1 tháng tham gia khóa học bơi, 477/481 em học sinh thuộc 16 trường tiểu học trên địa bàn huyện đã hoàn thành 100% các yêu cầu kỹ năng cơ bản về bơi lội. Có những em bơi được cự ly ngắn, nhưng có nhiều em bơi thuần thục các động tác, đáp ứng yêu cầu đặt ra của khóa học.

 

Vĩnh Hào (Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 1.498.726
Hiện tại 334 khách