Tìm kiếm
Sôi nổi ngày hội đua ghe truyền thống làng văn hóa Vĩnh An, xã Phong Bình năm 2018
Ngày cập nhật 06/11/2018

Ngày 04/11, tại Làng Vĩnh An, xã Phong Bình đã tổ chức giải Đua ghe truyền thống năm 2018. Đây là hoạt động nhằm hướng đến Chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2018).

Hội đua ghe truyền thống làng Vĩnh An có 09 giải, gồm 01 giải cúng, 07 giải tiền và 01 giải phá . Mỗi thuyền đua có 7 vận động viên tham gia cho mỗi giải đua. Hầu hết các vận động viên thi đấu hết mình với tinh thần “fair play”, cống hiến cho khán giả những cuộc đấu thực sự “dậy sóng” , quyết liệt. Giải đầu tiên là “giải cúng” được cho sẽ mang lại nhiều may mắn cho dân làng của đội chiến thắng, các giải thưởng tiền là cơ hội cho các đội tham gia giao lưu, học hỏi lẫn nhau và quan trọng hơn hết vẫn là “giải cờ phá” đây được coi là giải đua thể hiện sức mạnh tập thể của những vận động viên ưu tú nhất trong mỗi đội đua tham gia đua thuyền. Giải đua ghe không chỉ là cuộc thi tài thể thao mà là hoạt động truyền thống mang tính văn hóa sâu sắc, được tổ chức định kỳ hằng năm chào mừng các Ngày lễ lớn  của quê hương đất nước.

 Ngày hội đua ghe truyền thống làng văn hóa Vĩnh An được duy trì và phát triển liên tục từ nhiều năm nay, là hoạt động thiết thực nhằm giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa, nêu cao tinh thần thượng võ, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, qua đó nhằm phát triển môn đua ghe trong nhân dân để nâng cao sức khỏe, rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Đài Truyền thanh huyện
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 953.355
Hiện tại 38 khách