Tìm kiếm
Huyện đoàn Phong Điền tổ chức Hội thi Tuổi trẻ học đường với an toàn giao thông
Ngày cập nhật 02/11/2018
Trao giải cho các đội tham gia tại Hội thi

Sáng 01/11, Huyện đoàn Phong Điền, Ban an toàn giao thông huyện phối hợp với trường THPT Phong Điền tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ học đường với an toàn giao thông” năm 2018.

Tham gia Hội thi có 07 đội thi đến từ các khối lớp của trường THPT Phong Điền, mỗi đội phải tham gia 2 phần thi là phần tiểu phẩm về an toàn giao thông và phần thi hùng biện. Giữa các phần thi là phần giao lưu các câu hỏi tình huống với các em học sinh. Nội dung các phần thi xoay quanh Luật Giao thông đường bộ  và các văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thi hành; nhận biết các loại biển báo giao thông, tình huống khi tham gia giao thông; kỹ năng xử lý tình huống, ý thức văn hóa khi tham gia giao thông…Với sự chuẩn bị chu đáo về nội dung, kiến thức, các đội thi đã đem đến những niềm vui, những tiếng cười và quan trọng hơn là những kiến thức về an toàn giao thông, những tình huống ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông…

Hội thi là dịp để tuyên truyền, phổ biến cho học sinh về  các Luật giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; đa dạng hóa và đổi mới công tác giáo dục, tuyên truyền an toàn giao thông trong nhà trường nhằm tác động đến học sinh một cách thường xuyên, hiệu quả về ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; phát huy có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Qua đó,  nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của các em, góp phần xây dựng thói quen ứng xử có văn hóa, đúng pháp luật, xóa bỏ những thói quen tùy tiện vi phạm quy tắc giao thông; tạo môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện để góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến  học sinh.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các đội tham gia và các giải tiểu phẩm an toàn giao thông hay nhất, bài thi hùng biện hay nhất.

Đài Truyền thanh huyện
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 977.690
Hiện tại 203 khách