Tìm kiếm
MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN – XÂY NHỮNG ƯỚC MƠ CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG
Ngày cập nhật 22/10/2018
Nghiệm thu, bàn giao nhà "mái ấm công đoàn" cho viên chức ngành giáo dục

Ông cha ta đã nói “Có an cư mới lạc nghiệp”, có được nơi ở ổn định, nhà cửa khang trang khi đó chúng ta mới yên tâm công tác, cống hiến sức lực của bản thân để xây dựng cuộc sống no ấm, hạnh phúc cho gia đình và xã hội

Xuất phát từ nhu cầu thiết thực đó từ năm 2006 Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã phát động Chương trình xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” để hỗ trợ, chia sẻ một phần khó khăn cho cán bộ, công nhân viên chức và người lao động. Chương trình đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái được đông đảo đoàn viên, cán bộ, công nhân viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đồng tình hưởng ứng. Công đoàn đã thực sự trở thành “tổ ấm” đối với mỗi hộ gia đình, góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư, lạc nghiệp của người lao động nghèo khó.

Thực hiện Chương trình xây dựng “Mái ấm Công đoàn” trong những năm qua, Liên đoàn Lao động huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế và các Công đoàn cơ sở trực thuộc xác định đây là Chương trình có ý nghĩa thiết thực, nhân văn sâu sắc. Ngay từ khi bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện đã tích cực chỉ đạo và hướng dẫn các cấp Công đoàn trực thuộc tổ chức tuyên truyền vận động xây dựng Quỹ “Mái ấm Công đoàn”, cùng với các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã khảo sát các đối tượng gặp khó khăn về nhà ở, đảm bảo đúng đối tượng. Việc làm trên đã nhận được sự đồng thuận của các cấp công đoàn và cán bộ, công nhân viên chức và người lao động, mang lại niềm động viên về vật chất và tinh thần, tăng thêm sự gắn bó đoàn kết giữa tổ chức công đoàn và cán bộ, công nhân viên chức và người lao động trong toàn huyện.

Lễ khởi công xây dựng nhà "mái ấm công đoàn" tại xã Phong Chương

Trong thời gian qua, từ năm 2016 đến năm 2018 Quỹ “Mái ấm Công đoàn” được triển khai đồng bộ từ huyện đến các Công đoàn cơ sở và được đông đảo cán bộ, công nhân viên chức và người lao động, các tổ chức, các nhà hảo tâm trong huyện tham gia đóng góp, ủng hộ cho Chương trình với kinh phí khoảng trên 140 triệu đồng. Đặc biệt, năm 2017 Thủ tướng Chính phủ đã trao Quỹ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Hoàng Thị Mỹ Vưng thuộc Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Điền Môn trị giá 50 triệu đồng; năm 2018 Liên đoàn Lao động huyện Phong Điền đã hỗ trợ cho 02 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho 02 đoàn viên Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn ở CĐCS xã Phong Chương và CĐCS Trường Tiểu học Tây Bắc Sơn trị giá hơn 60 triệu đồng.

Có thể nói, Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm Công đoàn” trên địa bàn huyện đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực trong việc xóa nhà tạm, nhà dột nát và hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp của người lao động. Bên cạnh đó, Chương trình còn thể hiện tình cảm và sự sẻ chia của tổ chức Công đoàn với người lao động, tạo được niềm tin của cán bộ, công nhân viên chức và người lao động đối với hoạt động của Công đoàn.

Để Chương trình ngày càng phát huy hiệu quả, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống cho cán bộ, công nhân viên chức và người lao động, trong thời gian tới, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục điều hành nguồn quỹ hoạt động một cách hiệu quả; làm tốt công tác điều tra, khảo sát các trường hợp đề nghị hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà đúng theo quy chế, tạo động lực, niềm tin và hy vọng cho người lao động nghèo đối với Chương trình. Đồng thời chỉ đạo các cấp Công đoàn trong huyện tiếp tục quán triệt mục đích, ý nghĩa của Chương trình trong đoàn viên, cán bộ, công nhân viên chức và người lao động; tuyên truyền, vận động sâu rộng trong cán bộ, công nhân viên chức và người lao động, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tích cực hỗ trợ để ngày càng có thêm nhiều “Mái ấm Công đoàn” được trao tặng, tạo điều kiện cho đoàn viên, cán bộ, công nhân viên chức và người lao động nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Hy vọng, Chương trình “Mái ấm Công đoàn” sẽ tiếp tục khơi dậy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong đoàn viên, cán bộ, công nhân viên chức và người lao động, tiếp tục huy động từ nhiều nguồn lực khác nhau để mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc cho một bộ phận gia đình người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Đài Truyền thanh huyện (ctv)
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 954.676
Hiện tại 439 khách