Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Lễ khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội”
Ngày cập nhật 24/07/2018
Hội Cựu chiến binh huyện và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh trao quà cho gia đình cựu chiến binh Trần Văn Chung tại Lễ bàn giao nhà "Nghĩa tình đồng đội"

Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), sáng ngày 24/7, Hội Cựu Chiến Binh- Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Hội Cựu chiến binh huyện Phong Điền tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên cựu chiến binh Trần Văn Chung xã Phong Mỹ.

Cựu chiến binh Trần Văn Chung sinh hoạt ở chi hội Cựu chiến binh thôn Tân Mỹ, xã Phong Mỹ, gia đình thuộc diện hộ nghèo, điều kiện kinh tế gia đình còn gặp khó khăn, ngôi nhà tạm bợ trước đây đã xuống cấp không an toàn cho gia đình sinh sống. Được sự giúp đỡ của Hội Cựu chiến binh - Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Hội Cựu chiến binh huyện Phong Điền và chính quyền địa phương cùng gia đình đã tiến hành xây dựng ngôi nhà cho gia đình cựu chiến binh Trần Văn Chung. Sau hơn 3 tháng thi công ngôi nhà đã hoàn thành, với diện tích 90m2; mái lợp bơ rô xi măng, trụ kết cấu sắt thép, hệ thống công trình phụ khép kín … Với tổng kinh phí xây dựng hơn 150 triệu đồng, trong đó Hội cựu chiến binh và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã vận động cán bộ, hội viên và đoàn viên thanh niên trong toàn Khối hỗ trợ 40 triệu, số tiền còn lại do gia đình tiết kiệm và người thân giúp đỡ. Tại buổi lễ, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã trao tặng những phần quà có giá trị, qua đó góp phần động viên chia sẻ với những khó khăn trước mắt cho gia đình cựu chiến binh Trần Văn Chung.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh Trần Văn Chung là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện “Nghĩa tình đồng đội" yêu thương đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau và tinh thần đoàn kết của Hội viên Cựu chiến binh với bản chất truyền thống tốt đẹp của “Bộ đội cụ Hồ".

Toàn cảnh lễ bàn giao nhà tình nghĩa

Đài Truyền thanh huyện
Tin Khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.641.040
Hiện tại 13.170 khách