Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Phong Điền: Hơn 300 người trực tiếp hiến máu tình nguyện đợt III, năm 2023
Ngày cập nhật 16/08/2023
Đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện

Sáng ngày 16/8, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Phong Điền tổ chức “Những giọt hồng hè” Hiến máu đợt III, năm 2023. 

 

Đợt này, toàn huyện Phong Điền có hơn 350 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên và nhân dân đăng ký tham gia HMTN. Để đảm bảo công tác hiến máu diễn ra thuận lợi, Ban tổ chức đã phân bổ thời gian cụ thể cho các đơn vị và những người tham gia hiến máu đều được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe. Kết thúc buổi hiến máu, Ban tổ chức đã thu được 311 đơn vị máu sạch, chất lượng để phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh. 

Trực tiếp tham gia HMTN lần này, anh Thân Mạnh Tuấn, Trưởng phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện Phong Điền đăng ký hiến 350ml, anh Tuấn cho biết: “Đây là lần thứ 36 tôi tham gia HMTN. Với tôi, còn sức khỏe là còn cống hiến; đây là một việc làm ý nghĩa, giúp chia sẻ những khó khăn với người bệnh. Ngoài việc bản thân hiến máu, tôi luôn vận động mọi người cùng tham gia. Việc làm tuy nhỏ, nhưng giá trị nhân đạo mang lại rất lớn, vì từng giờ trôi qua đều có người bệnh cần máu để cấp cứu và điều trị bệnh”.

HMTN là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sự sẻ chia đối với những người đang cần máu để duy trì sự sống

“Hiến máu là hành động tự nguyện của mỗi người khi cho đi những giọt máu hồng trong cơ thể mình để giúp bao người đang cần đến máu. Khi trao đi một phần nhỏ lượng máu của mình là ta đã thắp lên một ngọn lửa, đem lại hy vọng sống cho các bệnh nhân đang cần máu gấp. Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện tình yêu thương con người và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đồng thời, đây cũng là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, mang đậm tính nhân văn, thể hiện đạo lý “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta. Chỉ một hành động nhỏ, nhưng ý nghĩa lớn lao từ một người hiến tặng máu, những người cần máu sẽ có thêm một cơ hội được cứu sống”, bạn Nguyễn Thị Ái Nhi, chia sẻ.

Ông Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo HMTN huyện Phong Điền cho biết: “Để phong trào HMTN ngày càng lan tỏa trong cộng đồng, nhằm tạo dựng nét đẹp văn hóa hiến máu cứu người “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phát huy đạo lý “Thương người như thể thương thân” của người Việt Nam, Ban vận động HMTN huyện Phong Điền tiếp tục kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và mọi người dân tích cực tham gia hiến máu cứu người, hãy chia sẻ mỗi giọt máu, một tấm lòng để cứu người, cứu giúp những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống bằng chính giọt máu quý báu của chúng ta”.

Anh Thân Mạnh Tuấn, Trưởng phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện Phong Điền đã 36 lần tham gia hiến máu tình nguyện

HMTN ở huyện Phong Điền đã trở thành hoạt động thường xuyên và có ý nghĩa hết sức cao đẹp, mang đậm tính nhân văn sâu sắc, truyền thống tương thân tương ái và tinh thần vì cộng đồng. Hoạt động này đã được nhân rộng với sự vào cuộc tích cực tham gia của cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân để “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

 

Tiến Dũng (TT VH -TT&TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.641.040
Hiện tại 4.171 khách