Tìm kiếm

TIẾN ĐỘ XỬ LÝ HỒ SƠ TTHC

 
 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Đình chỉ 1 cơ sở khám, chữa bệnh không có giấy phép hoạt động
Ngày cập nhật 13/07/2023
Kiểm tra giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề và phạm vi hoạt động chuyên môn

Sáng ngày 11/7, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Phong Điền đã đình chỉ 1 cơ sở khám, chữa bệnh chuyên khoa tai mũi họng do không có giấy phép hoạt động.

 

Đó là, phòng khám Thái Hoàng có địa chỉ ở đường Hiền Sĩ, tổ dân phố Trạch Thượng II, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền do bác sĩ Thái Văn Hoàng làm chủ cơ sở. Tại thời điểm kiểm tra, phòng khám không hoạt động; chủ cơ sở có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và chứng chỉ hành nghề, nhưng không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh. Do đó, Đoàn đã yêu cầu cơ sở tháo dỡ biển hiệu và không thực hiện khám bệnh, chữa bệnh cho đến khi hoàn thiện các thủ tục về hành nghề.

Trước đó, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Phong Điền cũng đã tiến hành kiểm tra các cơ sở hành nghề y, dược, y học cổ truyền tư nhân trên địa bàn huyện, nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực khám chữa bệnh, kinh doanh thuốc, mỹ phẩm đối với các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân.

Lồng ghép công tác tuyên truyền và hướng dẫn các quy định của pháp luật về hành nghề Y, dược tư nhân

Ông Thái Văn Lệ, Phó Chánh Văn phòng UBND huyện Phong Điền, Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành cho biết: “Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy chế khám bệnh, chữa bệnh; cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, việc xử lý chất thải y tế; giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề và phạm vi hoạt động chuyên môn; kiểm tra bằng cấp chuyên môn, giấy phép kinh doanh và các giấy tờ liên quan của người thực hiện khám chữa bệnh tại cơ sở; nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác, hạn sử dụng của thuốc, việc niêm yết giá thuốc... Qua kiểm tra thực tế tại các cơ sở, Đoàn đã ghi nhận những kết quả đạt được như: các cơ sở đã chấp hành các quy định của pháp luật về lĩnh vực hành nghề; niêm yết giá đúng quy định; sắp xếp thuốc gọn gàng, khoa học... Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở niêm yết giá thuốc chưa đầy đủ; sắp xếp thuốc chưa khoa học, hợp lý; có hộp thuốc chống sốc nhưng chưa đầy đủ,... Đoàn đã nhắc nhở và yêu cầu các cơ sở khẩn trương khắc phục những tồn tại, qua đó góp phần đưa hoạt động của các cơ sở đi vào nề nếp, đảm bảo đúng quy định của pháp luật và an toàn sức khỏe cho người dân”.

Nhằm chấn chỉnh và tăng cường công tác quản lý đối với các cơ sở hoạt động hành nghề y, dược, y học cổ truyền tư nhân vi phạm quy định của pháp luật làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Phong Điền sẽ tiếp tục kiểm tra các thủ tục pháp lý về lĩnh vực hành nghề; việc thực hiện các quy chế chuyên môn về dược và các quy định về kinh doanh thuốc, trang thiết bị y tế; việc kinh doanh và sử dụng các loại thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc nhập lậu,... Đồng thời, trong quá trình kiểm tra lồng ghép công tác tuyên truyền và hướng dẫn các quy định của pháp luật về hành nghề Y, dược tư nhân.

 

Tiến Dũng (TT VH -TT&TT huyện)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng truy cập 7.641.040
Hiện tại 4.325 khách